Sau khi sảy thai nên làm gì để cơ thể phục hồi nhanh?

19:24 ngày 27 tháng 06 năm 2018
VOV.VN - Người phụ nữ mới sảy thai cần được chăm sóc đặc biệt để phục hồi nhanh và loại bỏ khả năng bị vô sinh hoặc khó có thai lần sau.
sau khi say thai nen lam gi de co the phuc hoi nhanh hinh 1
Uống trà thảo mộc: Các loại thảo mộc như lá mâm xôi đỏ và mận anh đào có tất cả các chất dinh dưỡng như sắt và canxi để giúp tử cung của bạn phục hồi nhanh chóng. Chúng cũng giúp ổn định kích thích tố và giảm các triệu chứng trầm cảm.
sau khi say thai nen lam gi de co the phuc hoi nhanh hinh 2
Bổ sung chất sắt: Sẩy thai sẽ khiến bạn mất nhiều máu. Nếu thiếu máu trong cơ thể, tử cung có thể mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Vì vậy, bạn cần phải nhanh chóng bổ sung chất sắt để cơ thể tái tạo máu, tăng khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Đối với những người phá thai, các thành tử cung có thể bị sẹo trong quá trình nạo, phá. Chất sắt sẽ giúp chữa lành vết sẹo và giúp tử cung trở lại kích thước bình thường. 
sau khi say thai nen lam gi de co the phuc hoi nhanh hinh 3
Chườm nóng: Sau khi sảy thai, phụ nữ có thể bị đau ở vùng bụng dưới. Điều này có thể được giải quyết bằng cách đặt túi chườm nóng lên bụng. Hơi ấm cũng sẽ giúp tử cung trở lại kích thước bình thường và giảm đau. 
sau khi say thai nen lam gi de co the phuc hoi nhanh hinh 4
Một chế độ ăn uống lành mạnh: Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ đảm bảo cho cơ thể của bạn có đủ chất dinh dưỡng để hồi phục nhanh chóng. Các loại thực phẩm như trứng, phô mai, trái cây và rau quả sẽ giúp xây dựng lại sức mạnh của cơ thể, giúp bạn lấy lại thể chất cũng như tinh thần. 
sau khi say thai nen lam gi de co the phuc hoi nhanh hinh 5
Giữ nước cho cơ thể: Hydrat hóa là chìa khóa cho bất kỳ loại phục hồi nào. Hãy uống đủ nước, đặc biệt phụ nữ mới sảy thai nên uống nước ấm để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Tuy nhiên, nên ngừng uống caffein trong một thời gian nếu muốn cơ thể phục hồi nhanh chóng.
sau khi say thai nen lam gi de co the phuc hoi nhanh hinh 6
Massage: Massage là cách tốt nhất để bơm máu tới các cơ quan sinh sản của bạn. Tử cung sẽ trở lại bình thường sớm hơn nếu được chăm sóc đúng cách. Massage đúng theo tiêu chuẩn giúp tăng lưu thông máu trong cơ thể, làm giảm mệt mỏi và đau nhức, làm các cơ không bị căng gồng, giúp nâng tử cung về vị trí cũ.
CTV Vi Linh/VOV.VN Theo Boldsky (Ảnh: Khai thác)