Tình tiết mới nhất về vụ nổ súng tiêu diệt “trùm” ma túy ở Lóng Luông

12:34 ngày 01 tháng 07 năm 2018
VOV.VN - Ngày 1/7, sào huyệt của "trùm" ma túy trốn truy nã tại xã Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La sẽ bị san phẳng.
tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 1

Sáng 1/7, Zing.vn dẫn lời một lãnh đạo Công an huyện Vân Hồ, Sơn La cho biết, chiều 30/6, việc khám nghiệm toàn bộ đường hầm, boong-ke, nhà kiên cố của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông đã hoàn tất, an toàn. Đến chiều tối, hai máy xúc đã vào hiện trường để san lấp căn nhà của Tuân. Trong ảnh: Khu nhà của các đối tượng bị truy nã cố thủ. (Ảnh: Tuyết Lan)

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 2

4 căn nhà của Tuân và đường hầm sẽ  bị san phẳng. Ngoài ra, nhà của Thuận cách đó gần 1 km cũng sẽ bị phá dỡ hoàn toàn. Dự kiến công việc này hoàn thành trong ngày 1/7. Trong ảnh: Xe của lực lượng chức năng tiến vào khu vực nhà đối tượng truy nã. (Ảnh: Tuyết Lan)

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 3
Nhà của "trùm" ma túy Nguyễn Thanh Tuân nằm sát đường liên xã Lóng Luông, cách quốc lộ 6 chừng 12 km, nằm lọt thỏm trong nửa quả đồi, có hệ thống tường bao dài và cao. (Ảnh: Vnexpress)
tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 4
Ngôi nhà của đối tượng truy nã được đặt tại vị trí hiểm địa, lưng tựa vào núi. Mọi biến động bên ngoài đều được ông "trùm" phát hiện qua rất nhiều camera và đối tượng sẽ nhanh chóng tẩu thoát vào sâu trong núi. Trong ảnh: Căn nhà của "trùm" ma túy bị đánh sập. (Ảnh: Vnexpress)

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 5
Tường nhà nơi các đối tượng truy nã cố thủ bị đổ sập.

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 6
 

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 7

Thông tin trên Công an nhân dân cho biết, nhà của các đối tượng được xây dựng kiên cố, có hầm thiết kế che chắn thành boongke, trong nhà tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng, mìn, xăng, bình gas để chống đối lực lượng chức năng vây bắt. (Ảnh: Tuyết Lan)


tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 8
Nhà Tuân gồm 4 căn san sát, xây dựng kiên cố như boong-ke có các cửa thông nhau. Tại căn nhà số 2 có một đường hầm sâu có 3 lối đi phía dưới. Trong ảnh: Bên trong căn nhà của đối tượng Tuân. (Ảnh: Tuyết Lan)

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 9
Vị trí căn hầm nhóm đối tượng trú ẩn nằm sát khu bếp nấu ăn, bên dưới có nhiều gian buồng và ngóc ngách, lối đi khá phức tạp. (Ảnh: Vietnamnet)

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 10
Lối vào căn hầm. (Ảnh: VTC News)

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 11
 Trong ảnh, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường.
tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 12

Trước đó, trong 2 ngày 27-28/6, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tổ chức đấu tranh, triệt phá tụ điểm của các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại 2 bản Lũng Xá, Tà Dê, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ.

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 13

Quá trình đấu tranh, lực lượng công an đã kiên trì vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, những đối tượng trên đã  không chấp hành mà còn sử dụng vũ khí quân dụng chống trả quyết liệt.

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 14

Đến chiều 28/6, lực lượng Công an đã tiêu diệt được 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân, Nguyễn Văn Thuận, và bắt giữ một số đối tượng khác.

tinh tiet bat ngo ve vu no sung tieu diet trum ma tuy o long luong hinh 15

Ngay trong ngày 27/6, lực lượng công an đã thu giữ 4 súng quân dụng, 3 lựu đạn, hơn 400 viên đạn các loại và một số tang vật khác. Công tác đấu tranh chuyên án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và người dân./.

PV/VOV.VN Tổng hợp