“Nhà lãnh đạo Triều Tiên quyết định thời gian biểu phi hạt nhân hóa”

10:31 ngày 04 tháng 08 năm 2018
VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ cho biết, thời gian biểu cuối cùng để phi hạt nhân hóa sẽ do Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đặt ra, ít nhất là một phần.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 4/8 nói rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ quyết định thời gian biểu của nước này để có thể phi hạt nhân hóa. Tuyên bố của ông Pompeo đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy Triều Tiên từ bỏ các khả năng hạt nhân của nước này.

nha lanh dao trieu tien quyet dinh thoi gian bieu phi hat nhan hoa hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: NDTV

Trả lời phỏng vấn hãng tin Channel NewsAsia của Singapore, Ngoại trưởng Mỹ cho biết, thời gian biểu cuối cùng để phi hạt nhân hóa sẽ do Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đặt ra, ít nhất là một phần. Ông Pompeo đồng thời nhấn mạnh, quyết định thuộc về ông Kim Jong-un. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra cam kết và phía Mỹ rất hy vọng là trong những tuần và tháng sắp tới có thể đạt được sự tiến triển quan trọng hướng tới việc phi hạt nhân hóa và đưa người dân Triều Tiên vào một tương lai tươi sáng hơn rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, cùng ngày, phát biểu với các phóng viên tại Singapore, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nhấn mạnh rằng Triều Tiên vẫn còn rất nhiều việc phải làm để hoàn tất quá trình giải giáp chương trình hạt nhân của nước này./.Huy Hoàng/VOV1 Theo The Hill