Bến Tre thí điểm hợp tác xã nông sản an toàn tiêu thụ sản phẩm sạch

16:17 ngày 05 tháng 08 năm 2018
VOV.VN - Ngày 5/8, tỉnh Bến Tre đưa vào hoạt động Hợp tác xã dịch vụ nông sản an toàn đầu tiên, kinh doanh các sản phẩm “sạch”.

Hợp tác xã dịch vụ nông sản an toàn Bến Tre được xây dựng trên diện tích hơn 1.000 m2, tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành với kinh phí đầu tư ban đầu 1,6 tỷ đồng do 100 xã viên góp vốn. 

ben tre thi diem hop tac xa nong san an toan tieu thu san pham sach hinh 1
Các mặt hàng trái cây chủ lực của tỉnh Bến Tre trưng bày. (Ảnh: Nhật Trường).
Hợp tác xã gồm 2 khu: khu trưng bày, mua bán các sản phẩm và nhà kho đóng gói sản phẩm. Bước đầu hoạt động, hợp tác xã kinh doanh 14 ngành nghề với hơn 100 loại sản phẩm như thủy sản, gia súc, gia cầm, lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm…

Để có nguồn hàng “sạch”, cung ứng cho khách hàng trong và ngoài tỉnh, hợp tác xã liên kết với các Hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ nông dân sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn với sản lượng khoảng 7 tấn/tháng.

Ông Trương Duy Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, sự ra đời hợp tác xã dịch vụ nông sản an toàn Bến Tre sẽ giúp tạo khâu liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản “sạch”, nhân rộng các mô hình sản xuất an toàn, đảm sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL