Đồng Tháp sẽ đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và cấp huyện

07:30 ngày 09 tháng 08 năm 2018
VOV.VN -Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh Đồng Tháp sẽ đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương vừa có chỉ đạo và yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng, lên kế hoạch tổ chức Đoàn học tập kinh nghiệm về đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và cấp huyện của tỉnh Quảng Nam.

Với nỗ lực không ngừng trong chỉ đạo, điều hành cải thiện môi trường đầu tư, 10 năm trở lại đây, Đồng Tháp luôn được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao qua bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hàng năm (PCI).

dong thap se danh gia nang luc canh tranh cap so nganh va cap huyen  ​ hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ mô hình "cà phê doanh nhân" với đoàn công tác VOV.

Mặc dù liên tục duy trì ở top dẫn đầu cả nước về PCI, nhưng địa phương vẫn không ngừng nỗ lực, tiếp tục cải cách, đặc biệt là phân tích nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục những hạn chế, cải thiện, nâng cao các chỉ số thành phần của PCI.

Việc đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và cấp huyện sẽ bám sát những vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm nhất; hướng đến việc thay đổi cách thức quản lý xã hội của các cấp, các ngành, các địa phương từ mệnh lệnh hành chính sang kiến tạo và phục vụ; từng bước cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư và quan trọng nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Theo ông Nguyễn Văn Dương, Đồng Tháp thực hiện nhất quán chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp và chủ trương này đã thực sự lan tỏa, đi vào cuộc sống, tạo mối quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp ngày càng gần nhau hơn.

Được biết, thời gian qua, Đồng Tháp tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, xây dựng chính quyền thân thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính về triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn. Trong đó, mô hình "Cà phê doanh nhân" được coi là sáng tạo của Đồng Tháp trong công cuộc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh địa phương ./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL