Bộ Ngoại giao Mỹ điều chỉnh khuyến cáo đi lại tới Cuba

06:50 ngày 24 tháng 08 năm 2018
VOV.VN - Việc Mỹ điều chỉnh khuyến cáo đi lại tới Cuba dự kiến sẽ giúp tăng số lượng khách du lịch Mỹ tới Cuba.

Ngày 23/8, Mỹ đã điều chỉnh khuyến cáo đi lại tới Cuba từ mức “cân nhắc lại” xuống còn “gia tăng thận trọng”. Quyết định này dự kiến sẽ giúp gia tăng số lượng khách du lịch Mỹ tới Cuba. 

bo ngoai giao my dieu chinh khuyen cao di lai toi cuba hinh 1
Ngày 23/8, Mỹ đã điều chỉnh khuyến cáo đi lại tới Cuba từ mức “cân nhắc lại” xuống còn “gia tăng thận trọng”. Ảnh: Stock Photo

Bộ Ngoại giao Mỹ năm 2017 đã cảnh báo công dân nước này không tới Cuba do một loạt các vấn đề về sức khỏe chưa được làm rõ mà nhân viên sứ quán Mỹ ở thủ đô Havana gặp phải. Khuyến cáo mới của bộ Ngoại giao Mỹ ghi nhận rằng các cuộc tấn công dường như chỉ nhắm vào các nhân viên sứ quán chứ không phải công dân Mỹ, do đó công dân Mỹ được khuyến cáo chỉ cần gia tăng thận trọng ở Cuba. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông báo về các vấn đề sức khỏe tương tự mà nhân viên sứ quán Mỹ gặp phải ở Trung Quốc tuy nhiên không đưa ra khuyến cáo đi lại tới nước này. 

Cuba và nhiều nhà phân tích đã cáo buộc khuyến cáo đi lại của Mỹ mang động cơ chính trị. Khuyến cáo đi lại cùng với một số các hạn chế chặt chẽ hơn trong năm ngoái đã làm giảm số lượng khách du lịch Mỹ tới Cuba. Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm 2017 đã tuyên bố sẽ đảo ngược tình trạng hòa hoãn giữa hai nước được khởi đầu bởi Tổng thống tiền nhiệm Barrack Obama./.

PV/VOV-Washington