Iran: 59 người thương vong vì động đất

11:25 ngày 26 tháng 08 năm 2018
VOV.VN - Một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã xảy ra vào sáng sớm nay tại khu vực miền Tây Iran gây nhiều thương vong và thiệt hại về tài sản.

Hãng thông tấn Iran - Tasnim cho biết, có ít nhất 1 người được xác nhận là đã thiệt mạng và 58 người khác khác bị thương. Hệ thống điện và nước bị hỏng và các đường dây điện thoại bị gián đoạn trong khu vực động đất.

dong dat o iran lam 59 nguoi thuong vong hinh 1
Hậu quả trận động đất ở Kermanshah tháng 11/2017. (Ảnh: EPA)

Theo Trung tâm địa chấn Iran, tâm chấn của trận động đất xảy ra tại thị trấn Tazeh Abad của Iran ở phía tây tỉnh Kermanshah ở độ sâu 8 km, vĩ độ 34,631 độ bắc và kinh độ 46,220 độ về phía đông.

Sau trận động đất, có mười sáu cơn dư chấn khác nhau, từ 3 đến 4,1 độ richter đã liên tục diễn ra trong khu vực này khiến người dân ở thị trấn Tazeh Abad và các khu vực lân cận đổ xô ra các đường phố trong tình trạng hoảng loạn. Họ không dám trở về nhà và cắm trại tại các công viên.

Hội Lưỡi liềm Đỏ của tỉnh Kermanshah đã cử sáu đội cứu hộ đến thị trấn Tazeh Abad và các làng bị ảnh hưởng.

Kermanshah nằm cách đường biên giới với Irắc khoảng 16 km, cũng từng chứng kiến một vụ động đất mạnh khoảng 7,3 độ richter hồi cuối năm ngoái làm hơn 400 người thiệt mạng./.

Châu Anh/VOV1 Theo Tân Hoa Xã