Kết luận về cuộc kiểm tra đột xuất cơm tấm Kiều Giang

11:38 ngày 30 tháng 08 năm 2018
VOV.VN -Cơm tấm Kiều Giang có đủ giấy tờ về nguồn gốc của “nguyên liệu lạ” cho nên chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang (viết tắt Công ty Kiều Giang) đã xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc của 1.029kg phụ gia của doanh nghiệp này đã bị niêm phong trước đó, cho nên chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Tuy nhiên, theo ông Phan Văn Quảng, Đội trưởng Đội An toàn thực phẩm số 2  – Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, tại buổi làm việc ngày 29/8, cơ quan chức năng xác định, công ty này vi phạm 2 lỗi hành chính, đó là sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh hoặc có côn trùng, động vật gây hại và sử dụng người lao động có mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ.

com tam kieu giang co du giay to ve nguon goc cua nguyen lieu la hinh 1
Lô phụ gia “lạ” được phát hiện tại quán cơm tấm Kiều Giang trên đường Xa lộ Hà Nội (quận 9, TPHCM) - ảnh: Dân trí

Cụ thể, khu vực chế biến có ruồi, gạch lát sàn nhà bị vỡ, bong tróc; 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang. Công ty này cho biết các lỗi vi phạm trên hiện đã được khắc phục.

Ông Phan Văn Quảng cũng cho biết, Thanh tra Ban An toàn thực phẩm thành phố sẽ ra quyết định tháo gỡ niêm phong, cho phép công ty được phân phối thực phẩm trở lại.

Như tin đã đưa trước đó, ngày 21/8, Đoàn kiểm tra của Đội An toàn thực phẩm số 2 đã kiểm tra Công ty Kiều Giang (địa chỉ 652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP HCM).

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực chế biến của cửa hàng không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể là có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến bị vỡ, bong tróc.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không mang khẩu trang, găng tay.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận có 89 cây đường và phụ gia với khối lượng 1.029kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ./.

Kim Dung/VOV-TP HCM