Liên quân Arab thừa nhận mắc sai lầm trong vụ không kích ở Yemen

15:49 ngày 02 tháng 09 năm 2018
VOV.VN - Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu chống lực lượng nổi dậy ở Yemen đã thừa nhận mắc sai lầm trong cuộc không kích khiến hàng chục người thiệt mạng.

Các vụ không kích của liên quân trúng vào chiếc xe buýt chở học sinh đi tham quan ngày 9/8 vừa qua đã khiến 51 người thiệt mạng, bao gồm 40 trẻ em.

lien quan arab thua nhan mac sai lam trong vu khong kich o yemen hinh 1
Hiện trường vụ không kích. Ảnh: AFP.

Trong một thông báo phát đi ngày, Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu thừa nhận vụ không kích là phi lý và cam kết buộc bất kỳ đối tượng nào gây ra sai lầm đó phải chịu trách nhiệm giải trình.

Tại Yemen, cuộc giao tranh giữa liên minh ủng hộ chính phủ nước này và các phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn đã gia tăng kể từ giữa tháng 7 vừa qua. Giao tranh leo thang cũng khiến số dân thường bị thương vong ngày càng tăng.

Cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công xe buýt trường học ở Yemen. Các chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc mới đây đã nói rằng các cuộc không kích của Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu có thể cấu thành tội ác chiến tranh và lực lượng phiến quân Houthi cũng có thể phải chịu trách nhiệm về các vụ vi phạm nhân quyền./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo NHK