Ngày hội tựu trường náo nức ở Cố đô Huế

12:18 ngày 05 tháng 09 năm 2018
VOV.VN - Sáng 5/9, hơn 222.000 học sinh từ thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố tại Thừa Thiên Huế đã làm lễ khai giảng, bắt đầu năm học mới 2018- 2019.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 1
Ngay từ sáng sớm các em học sinh đã chuẩn bị đến trường để làm lễ khai giảng năm học 2018-2019.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 2
Các trường tiểu học trên địa bàn thành phố đã trang hoàng màu sắc rực rỡ để đón chào những bé lớp 1 lần đầu tiên đến trường.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 3
Bóng bay là thứ không thể thiếu trong buổi lễ khai giảng.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 4
Đến trường từ sớm nên các em tranh thủ mang theo bữa ăn sáng để ăn ngay tại sân trường, do thời tiết nắng nóng nên các trường chủ trương làm lễ khai mạc sớm để tránh nắng.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 5
Khác với các em cấp 1, học sinh cấp 2 đến dự lễ khai giảng không còn cảm giác bỡ ngỡ lần đầu đi học mà thay vào đó là tâm lý vui vẻ gặp gỡ bạn bè sau những tháng nghỉ hè.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 6
Nhằm chuẩn bị tốt cho năm học mới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm và đầu tư 179,5 tỷ đồng để sửa chữa và xây dựng nhiều phòng học mới. Trong đó, đã xây mới gần 260 phòng (trong đó có 156 phòng học); nâng cấp, sửa chữa gần 225 phòng (trong đó có 224 phòng học); đầu tư mua sắm thiết bị dạy học và thiết bị khác với gần 1.051 loại.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 7
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thừa Thiên Huế, năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh có hơn 289 nghìn học sinh ở 4 cấp học.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 8
Một em học trò lớp 10 trường Hai Bà Trưng bỡ ngỡ trước ngôi trường mới.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 9
Hoạt cảnh truyền thống Hai Bà Trưng đánh giặc là tiết mục không thể thiếu trong lễ khai mạc của ngôi trường hồng bên dòng sông Hương Đồng Khánh – Hai Bà Trưng.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 10
Nét dịu dàng đằm thắm của nữ sinh Huế với tà áo dài tím của các lứa học trò ngày xưa , như câu Học trò trong Quảng ra thi , thấy cô gái Huế chân đi không đành.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 11
Thời tiết ở Huế những ngày này oi bức và nắng sớm khiến cho không ít học sinh cấp tiểu học mệt mỏi.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 12
Cô giáo phải quạt cho các cháu.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 13
Cho các cháu uống nước ngay trong khi xếp hàng.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 14
Hồi trống trường đầu tiên bắt đầu 1 năm học mới.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 15
Theo ghi nhận của PV, trong sáng 5/9, hoạt động khai giảng bắt đầu năm học mới tại Tp Huế diễn ra trong không khí vui tươi, gần gũi, thân thiện, thực sự là ngày hội của học sinh. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường xảy ra tình trạng học sinh (đặc biệt là các cháu đầu cấp nhỏ tuổi) phải xếp hàng rất lâu, đến 7h15 sáng, để chờ đợi lãnh đạo địa phương đến dự khai giảng, phát biểu; tạo cảm giác mệt mỏi, phản cảm.
khong khi mua tuu truong tai co do hue hinh 16
Ngày hội đến trường đã kết thúc, trường học là nơi chắp cánh cho những ước mơ của con em chúng ta bay cao và bay xa hơn. Chúc một năm học mới nhiều tiến bộ, ổn định và dần một phát triển toàn diện cho các em học sinh
CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN