Thầy trò cùng nhảy cha cha cha vui nhộn trong lễ khai giảng gây sốt

05:09 ngày 06 tháng 09 năm 2018
VOV.VN -Tối 5/9, nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với clip ghi lại hình ảnh thầy, trò trường THPT tại Hà Nội nhảy cha cha cha vui nhộn trong lễ khai giảng.

Ngay sau khi đăng tải, clip thu hút gần 40.000 lượt xem.

Độc giả Nguyễn Phi Giao bình luận: "Lễ khai giảng thật hấp dẫn. Mong sao các buổi lễ khai giảng, chào cờ, tập thể dục giữa giờ được tổ chức một cách sáng tạo, sôi nổi, để tạo hứng thú cho học sinh, qua đó rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh".

Độc giả Nguyễn Gia tỏ ra rất ủng hộ hoạt động này của nhà trường: "Lễ khai giảng là của các em không phải của các lãnh đạo, nên tổ chức sao cho vui tươi, phấn khởi, để không có hình ảnh học sinh ngủ gật khi nghe thầy cô báo cáo thành tích...".

Theo thầy Trương Vân Ngọc, giáo viên môn Ngữ văn, Trưởng ban Truyền thông trường THPT Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội), người đã đăng tải clip, đây là những hình ảnh trong buổi lễ khai giảng của trường THPT Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) diễn ra sáng 5/9.

Thầy Ngọc cho biết, thực hiện điệu nhảy này gồm có ban giám hiệu và hơn 1.000 học sinh của 24 lớp trong trường, trong đó có sự tham gia rất nhiệt tình của thầy Hiệu trưởng và hai cô Phó Hiệu trưởng nhà trường. 

Chia sẻ về ý tưởng nhảy vũ điệu này trong lễ khai giảng, thầy Trương Vân Ngọc chia sẻ: "Xuất phát từ việc ban giám hiệu và thầy trò mong muốn phá bỏ không khí buồn tẻ, gò bó trong buổi lễ khai giảng, chúng tôi muốn thực hiện điều gì đó mới mẻ. Buổi lễ này là ngày hội trường của học sinh, chúng ta không nên lạm dụng chỉ đọc báo cáo và thành tích".

Cũng theo thầy Ngọc, đã nhiều năm nay, trong các buổi khai giảng của nhà trường, phần lễ đều được thực hiện ngắn gọn trong khoảng 15-20 phút, thời gian còn lại để tổ chức các hoạt động dành riêng cho học sinh.

Thầy Trương Vân Ngọc cho biết thêm: "Để tất cả thầy cô và học sinh nhảy được vũ điệu này, chúng tôi cũng không mất nhiều công sức. Khi ý tưởng được thông báo, các em rất hào hứng đón nhận. Ban đầu, mỗi lớp chỉ cử vài em và được Bí thư Đoàn trường dạy mẫu. Sau đó, các em phổ biến cho các thành viên còn lại trong lớp"./.

N.T/VOV.VN