Mâu thuẫn gia đình, vợ dùng súng ngắn bắn chồng ở Hà Nội

14:50 ngày 11 tháng 09 năm 2018
VOV.VN - Do mâu thuẫn trong thời gian chờ tòa giải quyết ly hôn, Lê đã dùng súng bắn liên tiếp vào chồng nhưng không trúng.

Ngày 11/9, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lê Ngọc Lê (SN 1976, trú phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về hành vi Giết người theo khoản 2, điều 93, BLHS.

mau thuan gia dinh vo dung sung ngan ban chong o ha noi hinh 1
Bị cáo Lê tại phiên tòa sơ thẩm ngày 11/9/2018.

Bị hại trong vụ án được xác định là anh Trương Hữu Tiến (SN 1964, là chồng của nữ bị cáo Lê).

Theo nội dung tuy tố, năm 1995, anh Trương Hữu Tiến (cùng trú phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) kết hôn với chị Lê Ngọc Lê. Đến năm 1996, hai vợ chồng sinh được người con trai tên Trương Anh Sơn.

Sau khi kết hôn được ít lâu, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến ly thân nhưng vẫn sống dưới một mái nhà tại địa chỉ trên.

Ngày 20/12/2012, Lê Ngọc Lê gửi đơn đến TAND quận Hoàn Kiếm để đề nghị được ly hôn chồng.

Trong quá trình chờ tòa giải quyết ly hôn, đến năm 2014, hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên được công an phường Chương Dương giải hòa.

Mâu thuẫn dẫn đến đỉnh điểm vào ngày 22/7/2014, Lê Ngọc Lê dùng búa đập nhiều nhát vào gáy chồng. Hành vi của chị Lê sau đó bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Tiếp đó, vào khoảng 20h tối 31/12/2014, khi Lê đang nằm xem tivi tại tầng 1 thì thấy anh Tiến đi làm về mở cửa bước vào, rồi khóa lại cửa. Lúc này, trên tay anh Tiến đang cầm đoạn gậy dạng tuýp sắt.

Do sợ bị chồng đánh nên Lê Ngọc Lê lấy khẩu súng để dưới đệm giường nơi Lê nằm, dùng 2 tay (đã đeo găng tay y tế) bắn về phía anh Tiến nhưng không trúng. Sau đó, anh Tiến lao vào giằng co thì Lê bắn phát thứ 2 nhưng vẫn không trúng người bị hại.

Anh Tiến vừa giằng co với vợ vừa gọi con trai từ tầng 2 xuống. Trương Anh Sơn xuống nhà thì thấy bố mẹ đang giằng co nhau và người chị Lê chảy máu nên Trương Anh Sơn chạy ra ngoài nhờ mọi người giúp đỡ.

Sau sự việc, hai bên đến công an phường trình báo.

Quá trình điều tra ban đầu, Lê khai là bố con anh Tiến bàn nhau và Sơn là người trực tiếp dùng súng bắn bị cáo. Nhưng về sau Lê thay đổi lời khai và thừa nhận mình chính là người dùng súng bắn về phía chồng.

Biện minh cho hành vi của mình, Lê cho rằng. do hai người mâu thuẫn, tranh chấp nhau về tài sản trong quá trình giải quyết ly hôn. Bên cạnh đó, bị cáo này cũng khai nhận, do hay bị chồng đánh nên mới lên Lạng Sơn mua súng, đạn của một người đàn ông không quen biết.

Sáng nay (11/9), phiên tòa làm thủ tục kiểm tra lý lịch bị cáo và người liên quan. Phiên tòa sẽ tiếp tục vào chiều nay./.

Lê Tùng/VOV.VN