Vỡ đê bao ở Vĩnh Long trong đêm gây thiệt hại hàng tỷ đồng

20:23 ngày 07 tháng 10 năm 2018
VOV.VN -Tối 6/9, tại xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra vụ vỡ đê, nước lũ tràn vào nhấn chìm diện tích cây ăn trái, ao cá của người dân.

Theo bà con ở khu vực vành đai cù lao thuộc ấp Phú Thạnh 4, xã Đồng Phú, do đê bị vỡ vào lúc nửa đêm không ai biết, làm nước lũ tràn vào ảnh hưởng đến diện tích sản xuất nông nghiệp của gần 40 hộ dân trong khu vực.

vo de bao o vinh long trong dem gay thiet hai hang ty dong hinh 1
Người dân hoang mang và lo sợ trước sự cố vỡ đê.

Trước thực trạng trên, Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng và phương tiện tại chỗ khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đê. Ngành nông nghiệp cũng đã sử dụng máy công suất lớn để bơm nước từ trong vườn ra, nhằm giảm bớt thiệt hại.

Ông Nguyễn Văn Tấn, Quyền Chủ tịch xã Đồng Phú, huyện Long Hồ cho biết việc khắc phục vỡ đê đang được triển khai nhanh, nếu không những vườn cây ăn trái bị ngập nước sẽ chết trong vài ngày tới. 

vo de bao o vinh long trong dem gay thiet hai hang ty dong hinh 2
Nước tràn bất ngờ làm ngập và gây nguy hiểm với diện tích sản xuất nông nghiệp.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, những ngày tới mực nước khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ còn tiếp tục lên cao.

Vì vậy người dân cần chủ động gia cố lại bờ bao khu vực sản xuất nông nghiệp của mình để phòng nước ngập.

vo de bao o vinh long trong dem gay thiet hai hang ty dong hinh 3
 Đê bị vỡ vào lúc nửa đêm nên không ai biết.

Bên cạnh đó, Chính quyền địa phương cũng cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn, khảo sát các khu vực trọng yếu, khẩn trương thi công, gia cố các điểm có nguy cơ sạt lở nhằm tránh tình trạng vỡ đê gây hậu quả đáng tiếc cho người dân trong mùa lũ./.

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL