Thổ Nhĩ Kỳ sẽ công bố chi tiết vụ sát hại nhà báo Khashoggi

08:28 ngày 22 tháng 10 năm 2018
VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ kỳ khẳng định "sự thật trần trụi" trong vụ nhà báo Khashoggi sẽ được công bố trong cuộc họp của đảng cầm quyền vào ngày 23/10.

Ngày 21/10, Tổng thống Thổ Nhĩ kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, ông sẽ đưa ra các tuyên bố về vụ sát hại nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi trong thời gian diễn ra cuộc họp Nhóm nghị sỹ đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền vào ngày 23/10.

tho nhi ky se cong bo cac chi tiet vu sat hai nha bao khashoggi hinh 1
Saudi Arabia thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi chết trong Lãnh sự quán tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh; Getty

Phát biểu tại một sự kiện diễn ra ở thành phố Istanbul với sự tham gia của hàng trăm người ủng hộ, Tổng thống Erdogan nhấn mạnh, Thổ Nhĩ kỳ đang tìm kiếm công lý và sẽ tiết lộ “sự thật trần trụi”.

“Bởi vì chúng ta đang tìm kiếm công lý cho nên vụ việc này sẽ được tiết lộ toàn bộ, chứ không phải một số bước đi ban đầu đã được thực hiện. Tại sao 15 người đã đến đây? Tại sao 18 người đã bị bắt. Điều đó phải được công bố chi tiết. Tôi sẽ giải thích những vấn đề đó hoàn toàn khác biệt tại cuộc họp Nhóm nghị sỹ của đảng cầm quyền”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định.

Ngày 20/10, Saudi Arabia đã thừa nhận nhà báo Khashoggi bị chết bên trong Lãnh sự quán nước này ở Istanbul. Trước đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 15 người Saudi Arabia đã đến Istanbul cùng ngày ông Khashoggi tới Lãnh sự quán có liên quan tới sự mất tích của nhà báo này.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ và các nhà điều tra đã tiến hành lục soát trong Lãnh sự quán Saudi Arabia, tư dinh của Tổng lãnh sự quán cũng như một khu rừng ở Istanbul, trong nỗ lực tìm kiếm thi thể của ông Khashoggi./.

Huy Hoàng/VOV1 Nguồn Reuters, Tân Hoa Xã