Chương trình giao lưu nghệ thuật “50 năm hoa lửa Truông Bồn“

10:04 ngày 24 tháng 10 năm 2018
VOV.VN - Giao lưu nghệ thuật "50 năm Hoa lửa Truông Bồn" sẽ diễn ra vào 20h tối nay (24/10) tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội).

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày 13 liệt sĩ thanh niên xung phong Tiểu đội 2, Đại đội 317 hy sinh (31/10/1968 - 31/10/2018), kênh Truyền hình Đài TNVN phối hợp với Báo Đời sống & Pháp luật tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "50 năm Hoa lửa Truông Bồn".

Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày hôm nay về ý nghĩa to lớn của chiến thắng Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và sự cống hiến, hy sinh của các lực lượng và nhân dân, nhất là tấm gương anh dũng của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong của tiêu đội thép, tiểu đội cảm tử thuộc Đại đội 317 - Đội 65 - Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ, cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ.

Trailer: Giao lưu nghệ thuật "50 năm Hoa lửa Truông Bồn"

Đồng thời, chương trình thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tri ân các anh hùng, liệt sỹ và những người có công với cách mạng, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và trách nhiệm của các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước.

"50 năm Hoa lửa Truông Bồn" được chia làm 3 chương với nhiều tiết mục nghệ thuật xen kẽ với các phóng sự, giao lưu. Trong đó nổi bật là hoạt cảnh "Huyền thoại Truông Bồn", "Ước mơ tuổi trẻ"; các ca khúc "Miền xa thẳm", "Đất nước tình yêu", "Người mẹ của tôi", "Hoa mua tím Truông Bồn"...

Giao lưu nghệ thuật "50 năm Hoa lửa Truông Bồn" sẽ diễn ra vào 20h tối nay (24/10) tại Nhà hát Đài TNVN (58 Quán Sứ, Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình VOVTV, VTC1, Đài PTTH Nghệ An, phát thanh trực tiếp trên VOV1, trực tuyến trên VOV.VN và VTC Now./.

PV/VOV.VN