Mỹ điều tra gói bưu kiện đáng ngờ gửi đến cựu Phó Tổng thống Biden

10:34 ngày 25 tháng 10 năm 2018
VOV.VN - Gói bưu kiện này tình nghi có chứa các thiết bị nổ tương tự như đã được gửi đến một số quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ trong ngày 24/10.

Các cơ quan chức năng của Mỹ đang điều tra một bưu kiện được gửi đến địa chỉ của cựu Phó Tổng thống Joe Biden vào tối 24/10 (giờ địa phương), bởi gói bưu kiện này tình nghi có chứa các thiết bị nổ tương tự như đã được gửi đến một số quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ.

my dieu tra goi buu kien dang ngo gui den cuu pho tong thong biden hinh 1
 Gói hàng chứa bom được gửi tới các quan chức Mỹ và CNN. Ảnh: CNN

CNN dẫn lời hai quan chức của cơ quan thực thi pháp luật nói rằng, họ không chắc bưu kiện được gửi đến ông Biden có liên hệ với các bưu kiện trước đó đã được gửi đến địa chỉ của cựu Tổng thống Barack Obama và cựu ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton hay không.

Theo CNN, bưu kiện ban đầu được gửi đến địa chỉ cũ của ông Biden ở bang Delaware và đã được trả lại người gửi. Các quan chức đang điều tra vụ việc bởi vì nó “có khả năng giống” các thiết bị nổ đã được giới chức thực thi pháp luật chặn đứng vào buổi sáng cùng ngày 24/10.

Tạp chí Tin tức Delaware (Delaware News Journal) cũng đưa tin, cơ quan thực thi pháp luật đã tiến hành dò thiết bị nổ tại nhà riêng của ông Biden ở thành phố Greenville như một biện pháp phòng ngừa.

Trước đó, Cơ quan mật vụ Mỹ ngăn chặn các gói bưu kiện đã được chuyến đến văn phòng của hãng tin CNN tại thành phố New York và được gửi đến địa chỉ của cựu Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan, cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder và Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Maxine Waters - người đại diện cho cử tri bang California./.

Huy Hoàng/VOV1 Nguồn CNN