Đắk Nông: Giáng chức cán bộ thuế vì “vỡ nợ” gần chục tỷ đồng

17:26 ngày 31 tháng 10 năm 2018
VOV.VN -Ông Thắng thừa nhận ông đã ký vào một số giấy vay tiền theo yêu cầu của chủ nợ, nhưng hiện không có khả năng trả nợ.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Nông vừa xác nhận đã giáng chức Đội trưởng xuống Đội phó Đội nghiệp vụ tổng hợp đối với ông Bùi Văn Thắng. Cơ quan chức năng cũng đang xác minh thông tin gia đình cán bộ này “vỡ nợ” gần chục tỷ đồng.

dak nong giang chuc can bo thue vi vo no gan chuc ty dong hinh 1
Ông  Bùi Văn Thắng

Theo đơn thư tố cáo của một số hộ dân tại thị trấn Đức An và xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, từ năm 2014 đến 2016,  ông Bùi Văn Thắng (khi đó là Đội trưởng Đội Nghiệp vụ Tổng hợp, Chi cục Thuế huyện Đắk Song) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thùy Oanh đã vay số tiền gần 10 tỷ đồng của nhiều nhiều hộ dân, dù đến hạn nhưng không trả. Sau nhiều lần khất nợ, đến đầu tháng 1/2017, vợ chồng Thắng tuyên bố vỡ nợ, khiến nhiều hộ dân hoang mang.

dak nong giang chuc can bo thue vi vo no gan chuc ty dong hinh 2
Giấy ghi nợ gần 1 tỷ đồng do Bùi Văn Thắng cùng vợ ký .

Xác nhận thông tin này, ông Trần Văn Long, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Đắk Nông cho biết, đã yêu cầu ông Bùi Văn Thắng  giải trình việc ký xác nhận vay tiền của một số người dân nhưng không trả nợ theo thỏa thuận.

Theo đó, ông Thắng thừa nhận gia đình có vay nợ để đầu tư sản xuất, kinh doanh; bản thân ông đã ký vào một số giấy vay tiền theo yêu cầu của chủ nợ, nhưng hiện không có khả năng trả nợ.

Vụ việc đang được Cục thuế tỉnh Đắk Nông, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk Song, cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ./.

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên