Tàu hỏa bị trật bánh, đường sắt qua Quảng Ngãi ách tắc gần 6 giờ

22:46 ngày 09 tháng 11 năm 2018
VOV.VN -Sau gần 6 giờ bị ách tắc, đến 15 h chiều nay (9/11), tuyến đường sắt Bắc- Nam đã thông tuyến trở lại.

Theo ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình xác nhận, vừa xảy ra sự cố tàu chở hàng bị trật bánh khỏi đường ray khi qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi. Sau gần 6 giờ bị ách tắc, đến 15 h chiều nay (9/11), tuyến đường sắt Bắc- Nam đã thông tuyến trở lại.

tau hoa bi trat banh duong sat qua quang ngai ach tac gan 6 gio hinh 1
Hiện trường tàu hỏa trật bánh. Ảnh Báo Quảng Ngãi.

Khoảng 10 giờ sáng nay, tàu chở hàng SH3 đang lưu thông theo hướng Bắc -Nam, khi đến địa phận xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi thì bất ngờ 1 toa tàu bị trật bánh khỏi đường ray.

Sự cố này khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị ách tắc nhiều giờ đồng hồ. Nhận được tin báo, hàng chục công nhân đơn vị cầu đường và phương tiện được điều động đến hiện trường để khắc phục sự cố.

Đến 15 giờ chiều nay, tuyến đường sắt Bắc - Nam đã thông tuyến trở lại. Ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình cho biết, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

“Tuyến đường sắt Bắc Nam bị ách tắc từ 10 giờ đến 15 giờ hôm nay. Nguyên nhân thì cũng chưa rõ, còn phải chờ phân tích. Có nhiều yếu tố có thể đường, hoặc do toa xe hay do tốc độ. Cái đó phải có hội đồng phân tích người ta mới biết được lý do”, ông Cao Minh Hỷ cho biết./.

PV/VOV-Miền Trung