HLV Tan Cheng Hoe không sốc khi ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam

22:44 ngày 16 tháng 11 năm 2018
VOV.VN - HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia không bất ngờ khi đội nhà thất bại 0-2 trước ĐT Việt Nam.

Tối nay (16/11), ĐT Malaysia đã thất bại 0-2 trước ĐT Việt Nam trong trận đấu được coi là chung kết của bảng A - AFF Cup 2018. Hai cầu thủ ghi bàn cho ĐT Việt Nam là Công Phượng và Anh Đức.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: “Ở trận đấu này, ĐT Malaysia đã chơi tốt hơn 2 trận đấu trước, nhưng do bị thua sớm nên đánh mất thế trận. Chúng tôi gặp vấn đề ở khâu chuyển hoá trạng thái tấn công về phòng thủ và ngược lại”.

hlv tan cheng hoe khong soc khi  dt viet nam 2-0 dt malaysia hinh 1
HLV Tan Cheng Hoe không bất ngờ khi đội nhà thua ĐT Việt Nam (Ảnh: Trường Giang).

Khi được hỏi có bất ngờ về thất bại của ĐT Malaysia không, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: “Tôi không bất ngờ về thất bại ngày hôm nay vì ĐT Việt Nam chơi tấn công rất hay. Họ tấn công đặc biệt hay ở 1/3 sân của đối phương và trừng phạt rất tốt sai lầm của chúng tôi”.

Ở cuộc đọ sức tại sân vận động Mỹ Đình, ĐT Malaysia phải thi đấu dưới áp lực lớn từ gần 40.000 khán giả Việt Nam. Mặc dù vậy, HLV Tan Cheng Hoe cho rằng, các cầu thủ của mình đã kiểm soát tốt tâm lý.

Ông cho biết: “Đông đảo khán giả có mặt ở sân Mỹ Đình sẽ giúp cho các cầu thủ thi đấu hưng phấn hơn. Khi được chơi trên sân nhà, chúng tôi cũng được sự cổ vũ của 70.000 đến 80.000 khán giả. Đó là điều rất tuyệt. Tôi cho rằng, các cầu thủ của chúng tôi đã kiểm soát tâm lý của mình tốt ở trận này, nhưng do nhận bàn thua sớm nên chúng tôi đã không thể hiện được quá nhiều”.

Thất bại 0-2 trước ĐT Việt Nam, ĐT Malaysia có 6 điểm/3 trận, bằng điểm với ĐT Việt Nam, nhưng thua về chỉ số phụ nên tụt xuống vị trí thứ 3 bảng A. Trong khi đó, với chiến thắng 3-1 trước ĐT Lào, ĐT Myanmar tạm dẫn đầu bảng đấu cũng với 6 điểm./.

hlv tan cheng hoe khong soc khi  dt viet nam 2-0 dt malaysia hinh 3
hlv tan cheng hoe khong soc khi  dt viet nam 2-0 dt malaysia hinh 4

Dương Thuật/VOV.VN