“VFF sẽ xử nghiêm việc đưa người không có vé vào sân Mỹ Đình”

13:23 ngày 18 tháng 11 năm 2018
VOV.VN - “Quan điểm của VFF là không tiếp tay những hành vi sai trái, đồng thời phối hợp để xử lý nghiêm những vi phạm”, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.

Liên quan đến trận đấu ĐT Việt Nam 2 - 0 ĐT Malaysia, diễn ra tối 16/11 vừa qua tại SVĐQG Mỹ Đình - Hà Nội, trong khuôn khổ bảng A AFF Suzuki Cup 2018, đã xuất hiện clip, hình ảnh cho thấy một số nhân viên thuộc lực lượng bảo vệ sự kiện đã tiếp tay đưa người không có vé vào trong sân để theo dõi trận đấu.

Trước những thông tin này, lãnh đạo VFF đã ghi nhận và yêu cầu các Tiểu ban liên quan kiểm tra và khẩn trương thu thập thông tin liên quan, đồng thời làm việc với các đơn vị phối hợp liên quan để rà soát và báo cáo cụ thể. Quan điểm của lãnh đạo VFF không tiếp tay những hành vi sai trái, đồng thời phối hợp với các đơn vị phối hợp để xử lý nghiêm những vi phạm.

ttk le hoai anh: "vff se xu nghiem viec dua nguoi khong co ve vao san" hinh 1
Người hâm mộ phải xếp hàng dài trước cửa sân Mỹ Đình để vào cổ vũ cho ĐT Việt Nam trước Malaysia, nhưng không ít người được lực lượng an ninh đưa vào sân dù không có vé. (Ảnh: Trường Giang).

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: “VFF xác nhận những thông tin, hình ảnh báo chí đăng tải việc một số nhân viên thuộc lực lượng an ninh tiếp tay đưa người không có vé vào sân theo dõi trận ĐT Việt Nam 2 – 0 Malaysia là đúng sự thật. Đây là sự việc hết sức đáng tiếc và VFF đang rà soát, làm báo cáo cụ thể, trước khi đưa ra hình thức xử lý nghiêm minh nhất”.

Theo ông Lê Hoài Anh, việc để lực lượng an ninh bảo vệ trận đấu tiếp tay cho người không có vé vào sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu, cũng như để một bộ phận CĐV quá khích đốt pháo sáng trong trận ĐT Việt Nam 2 – 0 Malaysia là thiếu sót và là sự cố đáng tiếc trong công tác tổ chức trận đấu.

ttk le hoai anh: "vff se xu nghiem viec dua nguoi khong co ve vao san" hinh 2
VFF sẽ nhận án phạt nặng từ AFC vì để CĐV quá khích đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình ở trận ĐT Việt Nam 2 - 0 Malaysia. (Ảnh: Trường Giang).

Dự kiến, trong ngày hôm nay (18/11), AFC sẽ đưa ra án phạt với VFF về việc để CĐV quá khích đốt pháo sáng trong sân Mỹ Đình. Ngoài án phạt hành chính số tiền có thể lên tới 70.000 USD với VFF, ĐT Việt Nam đối mặt với việc phải thi đấu trận cuối cùng ở vòng bảng AFF Cup 2018 gặp Campuchia trên sân trung lập và không có khán giả nhà cổ vũ.

Clip CĐV Việt Nam cổ vũ cuồng nhiệt trên khán đài sân Mỹ Đình

Ông Lê Hoài Anh cũng mong muốn và khuyến cáo người hâm mộ khi tới sân cổ vũ cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 cần tới sân sớm (đối với các trận đấu diễn ra tại SVĐQG Mỹ Đình tối thiểu 120 phút; trận đấu tại SVĐ Hàng Đẫy tối thiểu 90 phút) và hợp tác với lực lượng an ninh để làm các thủ tục vào sân, tránh ùn tắc cục bộ, ảnh hưởng đến quyền lợi của khán giả; đồng thời kêu gọi khán giả tới sân cổ vũ văn minh, an toàn, không đốt pháo sáng, gây ảnh hưởng đến chính ĐT Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam./.

Duyên Duyên/VOV.VN