Vụ Khashoggi: Thổ Nhĩ Kỳ chưa hài lòng về mức độ hợp tác của Saudi Arabia

06:56 ngày 21 tháng 11 năm 2018
VOV.VN - Nhà báo Khashoggi bị sát hại vào đầu tháng 10 khi vào Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul

Thổ Nhĩ Kỳ không hoàn toàn hài lòng về mức độ hợp tác của Saudi Arabia liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi và có thể tìm kiếm một cuộc điều tra chính thức của Liên Hợp Quốc về vụ việc nếu cuộc điều tra với Saudi Arabia đi vào ngõ cụt.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu phát biểu như vậy với báo giới tại Washington ngày 20/11 sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

vu khashoggi: tho nhi ky chua hai long ve muc do hop tac cua saudi arabia hinh 1
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Cavusoglu cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ với Mỹ những thông tin mới nhất về vụ giết hại ông Khashoggi và nhắc lại quan điểm rằng phải đi đến tận cùng sự thật về người đã ra lệnh giết ông Khashoggi.

Nhà báo Khashoggi bị sát hại vào đầu tháng 10 khi vào Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul. Sau khi đưa ra nhiều lời giải thích mâu thuẫn về sự biến mất của ông Khashoggi, Saudi Arabia đã thừa nhận, ông Khashoggi đã bị giết và bị phân xác khi cuộc “đàm phán” nhằm thuyết phục ông trở về Saudi Arabia thất bại. Các công tố viên cho biết sẽ tìm kiếm án tử hình đối với 5 nghi can trong vụ việc.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã trao cho Mỹ danh sách 84 cá nhân mà nước này muốn dẫn độ vì có liên quan đến giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen, người mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đạo diễn vụ đảo chính bất thành năm 2016./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters