Vinamilk - Doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững

09:25 ngày 27 tháng 11 năm 2018
VOV.VN - Công ty cổ phần Sữa Việt Nam vừa được nhận bằng khen của Thủ tướng vì có thành tích xuất sắc trong phát triển nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo...

Ngày 26/11/2018, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa 10 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam  vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính Phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.

Là công ty sữa lớn nhất Việt Nam và được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng, Vinamilk đã và đang đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để đầu tư hai hạng mục lớn nhằm góp phần giúp công ty đạt mục tiêu doanh số 80.000 tỷ đồng vào năm 2021, đó là nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng các trang trại chăn nuôi bò sữa.

Hiện tại, Vinamilk đang sở hữu hệ thống 10 trang trại chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam và đều đạt chứng nhận Global GAP – tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu.

vinamilk - doanh nghiep huong den su phat trien ben vung hinh 1

Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về phát triển tam nông bền vững.

Với kế hoạch phát triển các trang trại, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty đã lên tới 120.000 con, với sản lượng khoảng 800 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến, tổng đàn bò sẽ được nâng lên 200.000 con vào năm 2020, với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến đến năm 2020 tăng lên gấp đôi.

Trong chiến lược phát triển, Vinamilk luôn kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, duy trì tăng trưởng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh song song với việc tập trung phát triển con người, các hoạt động trách nhiệm xã hội hướng về cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Với những nỗ lực trong chiến lược phát triển bền vững và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường, mới đây, tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018, Vinalmilk cũng được vinh danh là Doanh nghiệp 3 năm liên tiếp được bình chọn vào Top 10 doanh nghiệp bền vững.

Việc Vinamilk liên tiếp nhận đươc các bằng khen và sự đánh giá cao của Chính phủ trong công tác phát triển bền vững đã minh chứng cho đường lối phát triển đúng đắn, có “tâm” và có “tầm” của công ty trong sự nghiệp xây dựng một ngành nông nghiệp chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Việt Nam cũng như thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng thịnh vượng và bền vững./.

CTV An An/VOV.VN