Thu bằng lái 2 phi công VietJet sau sự cố máy bay văng bánh

16:30 ngày 02 tháng 12 năm 2018
Tổ bay gồm cơ trưởng người Philippines và cơ phó người Tây Ban Nha bị thu bằng lái sau khi để xảy ra sự cố máy bay văng bánh tại Buôn Ma Thuột.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã thu bằng lái của 2 phi công VietJet sau sự cố máy bay bị văng bánh trước khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột.

Theo đó, 2 phi công này sẽ mất quyền điều khiển máy bay để phục vụ điều tra.

thu bang lai 2 phi cong vietjet sau su co may bay vang banh hinh 1
Sau sự cố, máy bay VietJet bị mất 2 bánh trước, nhưng hiện tại mới chỉ tìm thấy 1 bánh cách đường băng 100 m. Ảnh: Tây Nguyên.

Việc thu bằng lái được thực hiện sau khi có lệnh đình chỉ hoạt động của 2 phi công để điều tra nguyên nhân sự cố. Cục Hàng không đang tiến hành kiểm tra hộp đen của máy bay.

Đoàn chuyên gia của hãng sản xuất máy bay Airbus cũng đến Việt Nam để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay.

Trước đó, Cục hàng không Việt Nam đã loại trừ nguyên nhân sự cố do lỗi kỹ thuật của máy bay VietJet khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột đêm 29/11.

Sáng 30/11, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã tìm thấy 1 bánh của máy bay VJ356 rơi ở sân bay Buôn Ma Thuột sau sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh. Đơn vị này vẫn đang tìm kiếm 1 bánh máy bay còn lại để phục vụ điều tra.

Lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam cho biết, máy bay trước khi bị sự cố ở trong tình trạng tốt, không có lỗi kỹ thuật. Điều kiện thời tiết khi hạ cánh cũng tốt. Trước khi hạ cánh, phi công không yêu cầu mặt đất hỗ trợ kỹ thuật./.

Ngọc Tân/Zing.vn