Tổng thống Trump: Các cuộc đối thoại với Trung Quốc diễn ra tốt đẹp

22:54 ngày 07 tháng 12 năm 2018
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/12 bày tỏ lạc quan về các cuộc đàm phán với Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, Tổng thống Trump khẳng định: “Các cuộc đối thoại với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp” . Tuy nhiên, ông không đề cập chi tiết vấn đề.

tong thong trump: cac cuoc doi thoai voi trung quoc dien ra tot dep hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Những nhận định của Tổng thống Trump có thể làm xoa dịu lo ngại về nguy cơ căng thẳng Mỹ - Trung sẽ leo thang, liên quan đến việc Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei của Trung Quốc Mạnh Vãn Chu bị bắt giữ tại Canada theo yêu cầu của Mỹ.

Vụ việc được ví như một "thùng dầu" đổ thẳng vào "ngọn lửa" căng thẳng quan hệ Mỹ-Trung, phủ bóng lên các cuộc đối thoại thương mại đang diễn ra giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Trung Quốc trước đó đã lên tiếng phản đối với Canada và Mỹ về vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, đề nghị cả hai bên ngay lập tức làm rõ những nguyên nhân của việc bắt giữ, và ngay lập tức trả tự do người bị tạm giữ để bảo vệ những quyền pháp lý của người này./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters