Giao lưu doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc

23:05 ngày 07 tháng 12 năm 2018
VOV.VN - Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc bước đầu đã giúp cho các thành viên tăng cường liên kết và hỗ trợ lẫn nhau.

Tối 6/12, tại TP Seoul – Hàn Quốc đã diễn ra sự kiện “Chương trình Giao lưu kết nối giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc và đoàn doanh nghiệp tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân” sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng hàng không Vietjet Air.

giao luu doanh nhan viet nam tai han quoc  hinh 1
Ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu.
Ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Việt Nam tại Hàn Quốc cùng các Phó Chủ tịch: bà Kim Seon Mi, ông Bùi Văn Hanh, ông Trần Trọng Bình, các Ủy viên BCH và nhiều thành viên Hiệp hội đã cùng tham gia giao lưu với gần 50 doanh nghiệp từ Việt Nam sang.


Phát biểu tại chương trình, ông Trần Hải Linh cho biết, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc là chỗ dựa và hơi thở của cộng đồng doanh nghiệp, bước đầu đã giúp cho các thành viên tăng cường liên kết và hỗ trợ lẫn nhau, hỗ trợ các doanh nghiệp-hội viên chủ động, tự tin và hiệu quả hơn trong quá trình nâng cao năng lực cạnh tranh tại nước sở tại, cũng như theo đuổi các mục tiêu của mỗi doanh nghiệp trong sự hài hòa với các lợi ích khác…

giao luu doanh nhan viet nam tai han quoc  hinh 2
 
Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc mới được thành lập và đang trong quá trình hoàn thiện, phát triển, nỗ lực hết sức mình để góp phần thúc đẩy việc giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


Đại diện phía đoàn doanh nghiệp Việt Nam, ông Vũ Phạm Nguyên Tùng – Giám đốc phát triển dự án của Vietjet gửi lời cảm ơn Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức một hoạt động giao lưu có ý nghĩa; cho rằng việc hợp tác, kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước là rất cần thiết, đặc biệt là giữa các doanh nghiệp ở Việt Nam đang tìm hiểu và phát triển giao thương thị trường Hàn Quốc với những doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam có am hiểu nhất định, hiện đang kinh doanh và sinh sống tại Hàn Quốc.

Ông Hà Tuấn Anh – Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Tài Anh mong muốn doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn gắn bó; chúc hiệp hội Việt Nam tại Hàn Quốc thành công hơn nữa, sẽ là cầu nối hữu ích cho việc giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

giao luu doanh nhan viet nam tai han quoc  hinh 3
Tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu.
Buổi giao lưu cũng là cơ hội để các doanh nghiệp cả 2 bên chia sẻ những định hướng kinh doanh, mong muốn tìm kiếm đối tác phù hợp và trao đổi kinh nghiệm trong kinh doanh. Với sự có mặt của hơn 60 doanh nghiệp gồm các loại hình kinh doanh khác nhau nhưng tất cả đều hướng tới sự tự hào là con người Việt Nam, là doanh nhân Việt Nam. Dù đi năm châu bốn biển, các doanh nghiệp Việt đều muốn khẳng định vai trò của mình và khẳng định giá trị lớn lao là doanh nghiệp Việt Nam phát triển và hòa nhập với quốc tế.


Cùng với chương trình giao lưu là sự góp mặt của đoàn nghệ sỹ của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Việt Nam, đã giúp cho buổi giao lưu doanh nhân trở nên ý nghĩa và ấm cúng hơn. Trong thời tiết lạnh giá của Hàn Quốc, các doanh nhân đã có cơ hội ngồi lại gần nhau hơn và hát vang bài trường ca “Nối vòng tay lớn”, “Tự hào Việt Nam”./.


CTV Hồng Ánh/VOV.VN