Lãnh đạo Đài TNVN làm việc với đoàn công tác tỉnh Điện Biên

18:51 ngày 10 tháng 12 năm 2018
VOV.VN - Chiều 10/12, tại Hà Nội, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác tỉnh Điện Biên do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Điện Biên Trần Văn Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam do Ủy viên Trung Ương Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ chủ trì. 

lanh dao dai tieng noi viet nam tiep doan cong tac tinh dien bien hinh 1
Buổi làm việc giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019).  Vào trung tuần tháng 3 năm 2019 tỉnh Điện Biên tiếp tục tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2019 gắn với Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI.

Để thực góp phần cho thành công của các Ngày Lễ và Lễ hội Hoa Ban năm 2019, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị Đài Tiếng nói Việt Nam hỗ trợ tỉnh Điện Biên thực hiện công tác tuyên truyền các sự kiện nêu trên.

lanh dao dai tieng noi viet nam tiep doan cong tac tinh dien bien hinh 2
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Điện Biên Trần Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, tỉnh Điện Biên mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam  cử phóng viên, biên tập viên và các bộ phận liên quan giúp tỉnh Điện Biên sản xuất các chương trình để phát trên hệ thống VOV vào dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên. Nội dung nêu bật ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ, những thành quả của công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên vùng đất Điện Biên Phủ.

Tỉnh điện Biên đề nghị VOV tường thuật phát thanh trực tiếp và tiếp sóng Đài Truyền hình Việt Nam Lễ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên các kênh truyền hình của Đài; Lễ kỷ niệm dự kiến được tổ chức từ 7h30 - 9h30 ngày 7/5/2019 tại sân vận động tỉnh Điện Biên.

lanh dao dai tieng noi viet nam tiep doan cong tac tinh dien bien hinh 3
Buổi làm việc được kết nối trực tuyến với cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Tây Bắc.

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cũng mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam giúp tỉnh tuyên truyền về vùng đất, con người Điện Biên, về vẻ đẹp của Hoa Ban cũng như các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2019 góp phần đưa các hoạt động của Lễ hội đến với đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Điện Biên sẽ chỉ đạo các Sở, ngành tỉnh, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với các Ban, đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam để thực hiện các chương trình.

lanh dao dai tieng noi viet nam tiep doan cong tac tinh dien bien hinh 4
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi làm việc.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu về đoàn công tác tỉnh Điện Biên về hệ thống truyền thông đa phương tiện, có uy tín và tính chuyên nghiệp cao, có thể giúp tỉnh Điện Biên tuyên truyền có hiệu quả các sự kiện nói trên.

Khẳng định, sự kiện kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện mang tấm vóc quốc gia,  ông Nguyên Thế Kỷ cam kết sẽ giao cho các đơn vị của Đài TNVN chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành của tỉnh Điện Biên thực hiện tốt các nội dung hợp tác tuyên truyền giữa hai bên./.

Vũ Toàn/VOV.VN