AFF Cup 2018: CĐV Việt Nam nhắc nhau “giữ mình” trước CĐV Malaysia

14:29 ngày 11 tháng 12 năm 2018
VOV.VN - Các CĐV Việt Nam tỏ ra khá thận trọng trước sự quá khích của một bộ phận CĐV chủ nhà khi sang Malaysia theo dõi trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

“Tôi và các bạn rất hay sang nước ngoài cổ vũ ĐT Việt Nam, dẫu vậy ở chuyến đi này cũng có vài người quyết định ở nhà vì lo ngại CĐV Malaysia” – anh Trần Thanh Long (Hà Nội), chia sẻ sau khi đáp chuyến bay từ Nội Bài sang Kuala Lumpur sáng 11/12.

Sự cố ở sân Shah Alam cách đây 4 năm, cộng thêm thông tin CĐV Việt Nam bị CĐV quá khích Malaysia tấn công tại sân bay Kuala Lumpur khiến an ninh trở thành vấn đề đáng lo ngại với các CĐV khi quyết định tới sân Bukit Jalil tối nay.

 

aff cup 2018: cdv viet nam nhac nhau giu minh truoc cdv malaysia hinh 1
Rất đông CĐV đến sân Bukit Jalil để cổ vũ cho ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, theo anh Long “nếu ai cũng ở nhà thì ai sang đây cổ vũ đội tuyển?”. Thế nên, anh vẫn quyết định sang Malaysia để tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang Seo trong chuyến làm khách tại chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Người đồng hành cùng anh Long, anh Nguyễn Thanh Bình (Hà Nội) thì cho rằng: “Thực ra vấn đề này cũng là một khía cạnh của thể thao. Quan trọng là chúng ta phải kiểm soát cảm xúc, nhất là khi đi ra nước ngoài. Ở đâu thì cũng có CĐV nhiệt huyết quá mức, cũng vì màu cờ sắc áo. Nhưng mọi chuyện mình đều có thể kiểm soát được”.

Quan điểm của anh Bình cũng là tâm lý chung của những đoàn CĐV từ Việt Nam sang Malaysia cổ vũ cho Quang Hải và các đồng đội. Câu chuyện ở Shah Alam cách đây 4 năm thường xuyên được nhắc tới, cùng những lời nhắc nhở nhau hãy “giữ mình” khi tới Bukit Jalil.

Dự kiến, sẽ có khoảng vài nghìn CĐV Việt Nam tới sân Bukit Jalil để cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018. Phần lớn số CĐV này đi theo các tour du lịch và các hướng dẫn viên cũng tỏ ra rất cảnh giác.

Các hướng dẫn viên thường đưa ra cảnh báo về sự quá khích của CĐV Malaysia, kèm theo lời nhắc nhở về sự việc ở Shah Alam, ngay sau khi gửi lời chào tới khách hàng.

Trong buổi sáng ngày 11/12,  mọi chuyện ở sân bay Kuala Lumpur khá êm đẹp với các CĐV Việt Nam./.

aff cup 2018: cdv viet nam nhac nhau giu minh truoc cdv malaysia hinh 2
 

Hoàng Long/VOV.VN