Những hình ảnh đầu tiên về trận sóng thần khủng khiếp ở Indonesia

09:23 ngày 23 tháng 12 năm 2018
VOV.VN - Trận sóng thần tấn công khu vực bãi biển xung quanh eo biển Sunda tại Indonesia tối 22/12 làm hàng chục người chết, hàng trăm người bị thương.

song than indonesia: nhung hinh anh dau tien tu hien truong hinh 1
Theo thông tin cập nhật, ít nhất 43 người đã thiệt mạng, khoảng 584 người bị thương và 2 người mất tích sau khi sóng thần đổ bộ khu vực bãi biển xung quanh eo biển Sunda tại Indonesia tối 22/12 (theo giờ địa phương).  Ảnh đồ họa vị trí xảy ra thảm họa: Daily Mail.
song than indonesia: nhung hinh anh dau tien tu hien truong hinh 2
Sóng thần cũng phá hủy hàng trăm ngôi nhà trong khu vực này, một số trường hợp người mất tích đã được ghi nhận. Ảnh: Twitter.
song than indonesia: nhung hinh anh dau tien tu hien truong hinh 3
Theo cơ quan phòng chống thiên tai Indonesia, đợt sóng thần có thể gây ra bởi hiện tượng lở đất dưới đáy biển sau khi núi lửa Krakatoa phun trào. Ảnh AFP/Getty: Núi lửa Krakatoa trong một đợt phun trào.
song than indonesia: nhung hinh anh dau tien tu hien truong hinh 4
Những hình ảnh đăng tải trên Twitter cho thấy các tuyến đường ngập nước, ôtô lật úp, còn người dân đang chạy thoát thân trong hoảng loạn. Ảnh: Twitter.
song than indonesia: nhung hinh anh dau tien tu hien truong hinh 5
Một chiếc xe máy biến thành đống sắt vụn sau khi sóng thần tấn công. Ảnh: Twitter.
song than indonesia: nhung hinh anh dau tien tu hien truong hinh 6
Indonesia trong năm 2018 đã hứng chịu liên tiếp nhiều đợt sóng thần gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Thảm họa kép động đất - sóng thần vào tháng 9 tại đảo Sulawesi khiến ít nhất 832 người thiệt mạng, đa số nạn nhân sống tại thành phố Palu. Ảnh ô tô nằm chồng lên nhau sau sóng thần tối 22/12: Twitter.
song than indonesia: nhung hinh anh dau tien tu hien truong hinh 7
Indonesia nằm trên 'Vành đai lửa' Thái Bình Dương nên là một trong những nước phải hứng chịu nhiều vụ phun trào núi lửa và động đất nhất thế giới. Ảnh nước biển tràn vào một nhà hàng sau sóng thần ở Indonesia: Twitter.
song than indonesia: nhung hinh anh dau tien tu hien truong hinh 8
Những người may mắn sống sót được đưa đến những nơi trú ẩn tạm thời. Ảnh: Reuters.
song than indonesia: nhung hinh anh dau tien tu hien truong hinh 9
Truyền hình Indonesia đưa tin, các lực lượng chức năng vẫn nỗ lực để tìm kiếm những người sống sót sau trận sóng thần. Ảnh: AP./.


Hùng Cường/VOV.VN Tổng hợp