Bà Trương Thị Mai dự lễ khánh thành khu nội trú trường học ở Nghệ An

17:55 ngày 13 tháng 01 năm 2019
VOV.VN - Bà Trương Thị Mai cùng lãnh đạo các bộ, ngành tỉnh Nghệ An và huyện Con Cuông đã cắt băng khánh thành khu nội trú học sinh dân tộc THCS Môn Sơn.

Sáng 13/1, tại huyện Con Cuông, Nghệ An, diễn ra lễ khánh thành và đưa vào sử dụng khu nội trú học sinh dân tộc Trung học cơ sở Môn Sơn. Tới dự có bàTrương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

ba truong thi mai du le khanh thanh khu noi tru truong hoc o nghe an hinh 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành.
Trường Trung học Cơ sở Môn Sơn có 13 lớp học với 502 học sinh, trong đó có 89 em học sinh con em tộc người Đan Lai, một tộc người chỉ còn rất ít sống tại vùng biên giới Việt Lào.

Công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn được khởi công từ tháng 6/2018 với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Khí Việt Nam tài trợ 2,5 tỷ đồng, phần kinh phí còn lại do địa phương đối ứng và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động các nhà tài trợ khác hỗ trợ thêm.

Dịp này, bà Trương Thị Mai cùng lãnh đạo các bộ, ngành tỉnh Nghệ An và huyện Con Cuông đã cắt băng khánh thành và gắn biển tên công trình cho nhà trường, đồng thời trao tặng 89 suất quà cho học sinh người Đan Lai ở nội trú và thăm hỏi, động viên các học sinh đang học nội trú./.

Quốc Khánh/VOV1