Ái nữ Tổng thống Trump Ivanka giúp chọn Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

15:16 ngày 15 tháng 01 năm 2019
VOV.VN - Theo thông tin mới nhất, cô Ivanka – ái nữ của Tổng thống Mỹ Trump, sẽ không phải là ứng viên cho chức Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank).

Nhà Trắng hôm 14/1 thông báo Ivanka Trump, Cố vấn cao cấp và con gái lớn nhất của Tổng thống Trump, sẽ đóng vai trò hỗ trợ việc lựa chọn vị chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Thế giới.

ai nu tong thong trump ivanka giup chon chu tich ngan hang the gioi hinh 1
Tổng thống Trump (trái) và ái nữ Ivanka (thứ 2 từ phải sang). Ảnh: New York Times.

Cô Ivanka, trước đó được đồn là sẽ cạnh tranh cho vị trí này, trên thực tế sẽ không là ứng viên, theo một quan chức của chính quyền ông Trump.

Tuy nhiên cô Ivanka sẽ giúp đỡ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney trong việc lựa chọn người kế vị đương kim Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim.

Ông Mnuchin đã gọi cho cô Ivanka vào tuần trước để hỏi cô liệu có tham gia vào hoạt động này không.

Jessica Ditto, một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết, người ta hỏi ý kiến của cô Ivanka là do cô này đã làm việc gần gũi với ban lãnh đạo Ngân hàng Thế giới trong 2 năm qua.

Cả cô Ivanka, ông Mnuchin và ông Mulvaney sẽ cùng đưa ra đề xuất lên Tổng thống Trump, đến lượt mình ông Trump sẽ đề cử một ứng viên vào vị trị này. Các nước thành viên của Ngân hàng Thế giới sau đó sẽ bỏ phiếu về người được đề cử đó./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo New York Times