Bạc Liêu: Bắt quả tang 2 đối tượng hoạt động “tín dụng đen” tại Gành Hào

21:53 ngày 22 tháng 01 năm 2019
VOV.VN - Ngày 22/1, công an thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã bắt quả tang 2 đối tượng đang thực hiện hành vi cho vay nặng lãi.

Hai đối tượng bị bắt quả tang cho vay nặng lãi là Bùi Trung Thực, sinh năm 1997 ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Nhân Long, sinh năm 1991 ở huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

bac lieu: bat qua tang 2 doi tuong hoat dong "tin dung den" tai ganh hao hinh 1
Đối tượng Bùi Trung Thực ( trái) tại Cơ quan công an.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Bùi Trung Thực cho biết, đã vào đây thực hiện hoạt động “tín dụng đen” khoảng nửa tháng nay. Vào sáng 22/1, Thực cùng với Long chuẩn bị tiền, tài liệu và những vật dụng có liên quan đến ấp 1, thị trấn Gành Hào để tìm người cho vay và đã có 04 người thực hiện xong hợp đồng vay vốn với lãi suất cao hơn quy định của Nhà nước. Theo những người vay tiền thì họ được Thực và Long cho vay với số tiền là 6 triệu đồng, trong thời gian 50 ngày phải trả góp với tổng số tiền là 7,5 triệu đồng, tương đương lãi suất 25%/tháng.

bac lieu: bat qua tang 2 doi tuong hoat dong "tin dung den" tai ganh hao hinh 2
Tang vật được ngành chức năng thu giữ.

Qua điều tra, Công an thị trấn Gành Hào xác định đến thời điểm này hai đối tượng đã thực hiện cho 6 người vay với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng. Lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ của các đối tượng gần 33 triệu đồng tiền mặt, 1 xe gắn máy, 3 điện thoại di động và nhiều tang vật khác có liên quan, đồng thời, bàn giao hai đối tượng, hồ sơ vụ việc và các tang vật có liên quan đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hải để tiếp tục làm rõ và xử lý theo qui định của pháp luật./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL