Khẩn cấp di dời người dân khỏi chung cư bị nghiêng nghiêm trọng

05:41 ngày 24 tháng 01 năm 2019
VOV.VN - Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1 bị nghiêng nghiêm trọng nên phải di dời người dân khẩn cấp.

Tối 23/1, UBND phường Cầu Kho, Quận 1 đối thoại với 38 hộ dân sinh sống tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt để di dời khẩn cấp ra khỏi chung cư này vì nguy cơ đổ sập.

Theo kết quả giám định của Sở Xây dựng TPHCM, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1 bị nghiêng nghiêm trọng so với phương thẳng đứng. Chung cư này được xây dựng từ năm 1996 và hoàn tất năm 1999, hiện có 38 hộ dân đang sinh sống với hơn 120 nhân khẩu.

khan cap di doi nguoi dan khoi chung cu bi nghieng nghiem trong hinh 1
Chung cư 518 Võ Văn Kiệt nghiêng nghiêm trọng. Ảnh: Thuận Lâm.

Trước tình hình mất an toàn nghiêm trọng tại đây, UBND Quận 1 yêu cầu địa phương khẩn trương di dời người dân chậm nhất vào sáng ngày 24/1 để đảm bảo an toàn.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 khẳng định việc di dời không phải thu hồi khu đất chung cư để xây dựng dự án thương mại. Trong tuần tới, các ban ngành địa phương sẽ họp thống nhất phương án xử lý giữa gia cố hay xây dựng mới chung cư, sau đó sẽ thông báo cụ thể tới người dân.

Để giải quyết tình thế chỗ ở cho người dân, UBND Quận 1 sẽ bố trí lực lượng chức năng và công ty vận chuyển để hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc đến các căn hộ chung cư khác trên địa bàn các quận 1, 4, Bình Thạnh và huyện Bình Chánh. Trường tiểu học Chương Dương cạnh chung cư này cũng sẽ bị phong toả để tránh gây nguy hiểm cho học sinh và thầy cô giáo./.

Duy Phương/VOV-TP.HCM