Tuyên phạt 19 năm tù đối tượng thuê ô tô hạng sang rồi bán lại

18:49 ngày 24 tháng 01 năm 2019
VOV.VN - Đối tượng Vương Thành Luân (SN 1993, Hà Nội) thuê một xe Huyndai Santafe và mượn một xe Mercedes rồi đem bán lại lấy tiền.

Ngày 24/1, TAND TP Hà Nội xét xử vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến đối tượng thuê xe ô tô rồi đem bán lại.

Theo cáo trạng, Vương Thành Luân (SN 1993, huyện Thạch Thất, Hà Nội) từng là công an nghĩa vụ của huyện Thạch Thất. Thông qua các mối quan hệ, Luân tung tin bản thân có khả năng mua thanh lý xe máy, ô tô với giá rẻ. Trên thực tế, Luân tìm các mối bán xe cũ giá rẻ rồi bán lại ăn chênh lệch.

Cuối năm 2016, Luân có nhận lời với anh Nguyễn Văn Khương về việc mua 10 chiếc xe Yamaha Exciter và nhận của anh Khương 230 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Luân không tìm được nguồn hàng và liên tục nói dối anh Khương rằng Bộ Công an chưa xong giấy tờ.

tuyen phat 19 nam tu voi doi tuong thue o to hang sang roi ban lai hinh 1
Bị cáo Vương Thành Luân tại tòa. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Sau nhiều lần khất hẹn, Luân tìm gặp người bạn kinh doanh xe ô tô là Nguyễn Đình Đoàn. Tại đây, Luân mượn anh Đoàn một xe Mercedes và thuê một xe Huyndai Santafe. Ngay sau khi nhận xe, đối tượng Vương Thành Luân gọi cho anh Khương và nói dối là nhận được hai xe của Bộ Công an thanh lý với giá 580 triệu đồng.

Do tin tưởng, anh Khương đã hùn tiền với bạn để mua hai chiếc xe này. Đến khi chủ cửa hàng đòi xe, Luân lại nói dối anh Khương là cần lấy lại để làm giấy tờ xe. Với thủ đoạn này, từ năm 2016 đến 2017, Vương Thành Luân đã chiếm đoạt của 14 người với tổng số tiền 5,3 tỷ đồng.

Xét thấy hành vi của Luân phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, HĐXX tuyên án bị cáo Luân 19 năm tù giam./.

Phú Đỗ/VOV.VN