Bất ngờ với những phong tục “độc nhất vô nhị” trên thế giới

19:02 ngày 09 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Trễ hẹn mới là lịch sự, ném trứng và sữa hỏng vào cô dâu chỉ là một vài trong số những phong tục độc đáo trên thế giới khiến bạn bất ngờ.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 1
Không đến đúng giờ trong cuộc hẹn: Ở Venezuela, nếu bạn đến đúng giờ trong cuộc hẹn, hành động đấy sẽ bị coi là thô lỗ, hiếu thắng và bất lịch sự. Thay vào đó, bạn nên đến trễ ít nhất 15 phút so với thời gian đã được lên kế hoạch.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 2
Bữa tiệc buffet cho những chú khỉ: Bữa tiệc này là sự kiện thường niên tại Thái Lan với hơn 3.000 kg hoa quả và rau củ sẽ được mang lên để phục vụ những chú khỉ ở Lopburi, Bangkok.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 3
Cuộc thi biểu cảm khuôn mặt hài hước nhất ở Anh: Đây là một truyền thống ở vùng nông thôn Anh, được tổ chức từ năm 1267 và duy trì cho tới ngày nay. Người vô địch 4 lần trong cuộc thi này - Peter Jackman thậm chí để tự nhổ răng để dễ dàng tạo nên biểu cảm hài hước hơn.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 4
Chọi lạc đà ở Thổ Nhĩ Kỳ: Người ta thường nghe nói về lễ hội chọi bò hoặc chọi trâu nhưng ở Thổ Nhĩ Kỳ còn có cả cuộc thi dành cho những con lạc đà. Mọi người tại quốc gia này đều mong chờ sự kiện này khi hai con lạc đà đực đấu với nhau cho đến khi con nào không chạy đi hoặc không bỏ cuộc sẽ dành chiến thắng.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 5
"Làm khó" cô dâu trước ngày cưới: Ở Scotland, trước khi ngày cưới diễn ra, cô dâu sẽ đi quanh thị trấn và bị ném trứng, sữa hỏng hoặc những thứ kinh khủng khác. Phong tục này như một sự ẩn dụ cho cuộc sống khó khăn mà cô dâu có thể phải trải qua sau đám cưới. 
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 6
Luôn sử dụng dao và dĩa trên bàn ăn ở Na Uy: Tại quốc gia này, nghi thức trên bàn ăn vô cùng quan trọng. Hầu hết các bữa ăn, thậm chí cả sandwich đều phải sử dụng những vật dụng như dao và dĩa.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 7
Tặng quà ở Hà Lan: Khi bạn lựa chọn một món quà để tặng cho ai đó ở Hà Lan, bạn không nên mua dao hay kéo bởi tặng những thứ sắc nhọn ở quốc gia này bị xem là điều kém may mắn.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 8
Tránh dùng bút mực đỏ ở Hàn Quốc: Theo truyền thống, mực đỏ từng được sử dụng để viết tên những người đã chết. Do đó, nếu sử dụng màu mực để viết ở Hàn Quốc, bạn nên lưu ý điều này.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 9
Ăn tro cốt người đã khuất: Bộ lạc Yonamamo ở Brazil tin rằng khi người thân của họ mất, các thành viên trong gia đình phải ăn tro cốt của người đó. Do vậy, bộ lạc này sẽ hỏa táng các thi thể thành tro rồi trộn chúng với thức ăn của gia đình.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 10
Ở Ba Lan, khi một chiếc máy bay hạ cánh, mọi người sẽ vỗ tay.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 11
Ném tiền: Trong lễ rửa tội ở Mexico, người lớn sẽ ném các đồng xu vào trẻ em. Tuy nhiên, điều này có thể khiến những đứa trẻ bị đau nên gần đây người ta đã thay thế tiền thật bằng những đồng xu socôla.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 12
Lau sạch tay nắm cửa trong ngày sinh nhật thứ 30: Ở Đức, nếu bạn chưa kết hôn vào sinh nhật 30 tuổi, phụ nữ thì nên lau sạch tay nắm cửa của những người bạn thân còn đàn ông nên dọn dẹp nhà cửa.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 13
Tránh tặng một số loài hoa ở Nga: Nếu bạn muốn tặng hoa cho ai đó ở Nga, hãy cân nhắc đến màu hoa và loại hoa bởi hoa màu vàng ở đây biểu tượng cho sự lừa dối và mối quan hệ tan vỡ, trong khi hoa cẩm chướng đỏ chỉ dùng để đặt lên mộ người đã khuất.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 14
Không hỏi xin thêm muối trong bữa ăn: Nếu bạn được mời tới ăn tối ở một gia đình Ai Cập, dù đồ ăn bị nhạt so với khẩu vị của bạn thì bạn cũng không nên hỏi xin thêm muối bởi điều này bị coi là một sự xúc phạm với chủ nhà.
bat ngo voi nhung phong tuc "doc nhat vo nhi" tren the gioi hinh 15
Tại một vài quốc gia, dùng tay trái để ăn hoặc làm các hoạt động khác bị coi là thô lỗ và xúc phạm đến người khác. Quy tắc này được áp dụng ở một số nơi trên thế giới như Trung Đông, Sri Lanka, Ấn Độ và một số khu vực ở châu Phi./.
Kiều Anh/VOV.VN Tổng hợp