Những thông điệp sâu sắc trong “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương“

11:09 ngày 01 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi này, 2 bộ phim “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương” sẽ là những lựa chọn giải trí lý tưởng với khán giả.

"Vương tơ" và "Bến bờ yêu thương" là hai bộ phim truyền hình đầu tiên do VOV liên kết sản xuất với một số nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam để phục vụ khán giả trên các kênh truyền hình của VOV gồm: VOVTV - Vietnam Journey và Đài VTC.

Đây là 2 bộ phim tập trung thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, bảo tồn, phát huy truyền thống gia đình, làng nghề, tình yêu thương con người trong bối cảnh xã hội hiện nay. Những thông điệp sâu sắc ẩn sau lời thoại dí dỏm và tiếng cười nhẹ nhàng, phù hợp với không khí Tết và Xuân Kỷ Hợi 2019. Mỗi bộ phim gồm 5 tập, mỗi tập dài 45 phút.

Bộ phim “Vương tơ” lấy bối cảnh tại làng lụa Vạn Phúc, để tái hiện những thay đổi thăng trầm của làng nghề truyền thống đang chật vật với sự biến đổi của thị trường, khiến nhiều giá trị truyền thống bị xô lệch. Nhưng vượt lên tất cả, làng nghề vẫn đứng vững nhờ vào tình yêu với những thớ lụa của những nghệ nhân đau đáu giữ nghề. Phim “Vương tơ” do nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Đức Việt đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Quốc Tuấn, Phú Đôn, Vĩnh Xương, Thu Hiền…

Trong khi đó, “Bến bờ yêu thương” là câu chuyện về một đại gia đình gốc Bắc sinh sống ở miền Nam. Giữa vòng quay hối hả của cuộc sống, các thành viên cảm thấy mệt mỏi với những xáo trộn trong cuộc sống khi Tết đến.  Lối sống ích kỷ, lãng quên truyền thống của các thành viên trong gia đình khiến người xem phải suy ngẫm, từ đó đặt ra câu hỏi về giữ gìn phong tục truyền thống, những bẳn sắc văn hóa lâu đời của dân tộc.

Bộ phim “Bến bờ yêu thương” do đạo diễn Trần Chí Thành dàn dựng. Phim có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên được khán giả yêu mến như nghệ sỹ nhân dân Bùi Bài Bình, nghệ sỹ ưu tú Minh Đức, diễn viên trẻ Thùy Trang, Huyền Trang, Lê Phương…

Phim "Bến bờ yêu thương" phát sóng lúc 12h00 từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1: 15h00 từ mùng 1-mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 8h00 từ mùng 2-mùng 6 Tết trên Kênh Truyền hình Văn hoá Du lịch Vietnam Journey và Đài VTC.
Phim "Vương tơ" phát sóng lúc 19h00 từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1: 23h00 mùng 1-mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 15h00 từ mùng 2-mùng 6 Tết trên Kênh Truyền hình Văn hoá Du lịch Vietnam Journey và Đài VTC.

 

Tố Uyên/VOV.VN Clip Vietnam Journey