Tổng thống Venezuela thăm các đơn vị quân sự, kêu gọi bảo vệ đất nước

10:10 ngày 02 tháng 02 năm 2019
VOV.VN -Theo Tổng thống Maduro, cần phải cải thiện hệ thống tình báo và sử dụng thông tin này để đối phó khủng bố, đảo chính và các hình thức tội phạm khác.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 1/2 đi thăm trụ sở Lực lượng Vệ binh Quốc gia Bolivar (GNB - Bolivaria), kêu gọi các đơn vị tăng cường biện pháp phòng ngừa và thông tin tình báo. Theo Tổng thống Maduro, cần phải cải thiện hệ thống tình báo và sử dụng thông tin này để đối phó với khủng bố, đảo chính và các hình thức tội phạm khác. Tổng thống khẳng định, hoạt động tình báo hiệu quả sẽ giúp đảm bảo an ninh và hòa bình cho đất nước.

tong thong venezuela tham cac don vi quan su, keu goi bao ve dat nuoc hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Jamaica Information

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez cũng tháp tùng Tổng thống trong chuyến thăm lần này, thể hiện sự ủng hộ của quân đội với chính phủ. Kể từ đầu tuần này, Tổng thống Mduro đã có chuyến thăm các đơn vị quân sự lớn của đất nước, một phần trong hoạt động chuẩn bị cho các cuộc tập trận quân sự qui mô lớn diễn ra từ ngày 10-15/2 tới.

Trong một tuyên bố thể hiện sự ủng hộ với chính phủ của Tổng thống Maduro, người phát ngôn Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Stephan Dujarric ngày 1/2 khẳng định, tổ chức này công nhận tính chính danh của Tổng thống hợp hiến Nicolas Maduro, coi đây là nguyên thủ duy nhất của quốc gia Nam Mỹ này./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Tân hoa xã