Thông điệp năm mới của các nhà lãnh đạo thế giới

18:57 ngày 04 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và lãnh đạo các nước Anh, Cộng hòa Séc, Mali, El Salvador… đều có thông điệp nhân Năm mới Kỷ Hợi.

Đêm nay (4/2), nhiều nước trên thế giới, nhất là các quốc gia châu Á sẽ đón mừng năm mới. Nhân dịp này, nhiều lãnh đạo, người đứng đầu các nước trên thế giới đã gửi thông điệp đầy ý nghĩa, chúc một năm mới an khang tới tới các quốc gia đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong thông điệp của mình, Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hi vọng, năm mới Kỷ Hợi sẽ là một năm tốt lành cho người dân thế giới.

“Chúc mừng năm mới” – ông nói. “Tôi rất vui được gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất trong dịp đặc biệt này. Trong năm mới này, chúng ta hãy chung tay xây dựng một thế giới hòa bình và thịnh vượng cho tất cả mọi người. Khi chúng ta làm việc cùng nhau, thì chúng ta sẽ gặt hái thành quả làm ra. Năm mới, tôi chúc các bạn sức khỏe, thành công và hạnh phúc.”

Thủ tướng Anh Theresa May cũng nhấn mạnh những phút giây đầm ấp bên gia đình trong những ngày đầu năm mới khi gửi lời chúc đến với những người dân đón mừng năm mới Kỷ Hợi. Bà cũng chúc cho các gia đình và cộng đồng  quây quần cùng nhau  hướng đến năm mới phía trước.

Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman gửi lời chúc bình an, thịnh vượng, sức khỏe và may mắn đến tất cả người dân đón Tết Âm lịch trên toàn thế giới.

“Nhân dịp năm mới, tôi chúc bạn sức khỏe và mọi điều tốt đẹp nhất cũng như những thành tựu trong năm mới” – Tổng thống Milos Zeman cho biết.

Tổng thống El Salvador Sanchez Ceren trong thông điệp chào Năm mới đã cầu chúc mọi người dân đón tết Kỷ Hợi thịnh vượng và sung túc: “Thay mặt người dân và Chính phủ El Salvador, tôi muốn gửi lời chúc chân thành tới người dân đón tết Nguyên đán. Tôi cầu chúc mọi người một năm mới an khang, hạnh phúc, thịnh vượng và tiến bộ.”

Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keita gửi lời chúc Tết Kỷ Hợi với kỳ vọng về một năm mới ngập tràn tình hữu nghị và các mối quan hệ quốc tế tốt đẹp: “Thông điệp của tôi là thông điệp về tình hữu nghị. Tôi rất vui vì tại Mali có rất nhiều người đón tết Nguyên Đán”./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1