TP HCM

PTT Trương Hoà Bình gặp mặt các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

12:13 ngày 08 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Các chiến sỹ cựu tù trình bày mong muốn, tâm huyết với Đảng và Nhà nước về các vấn đề như chống tham nhũng, lãng phí, chính sách với người có công.

Sáng nay (8/2), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự buổi họp mặt với 200 cựu chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng dự.

ptt truong hoa binh gap mat cac chien sy cach mang bi dich bat tu day hinh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các chiến sỹ cựu tù trình bày những mong muốn, tâm huyết đối với Đảng và Nhà nước về một số vấn đề như xây dựng Đảng, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; chế độ chính sách với người có công, trong đó có các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đang còn sống; quan tâm đầu tư, tôn tạo những di tích lịch sử để góp phần giáo dục thế hệ trẻ...

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho biết tới thời điểm hiện tại còn khoảng 120.000 các cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Phó Thủ tướng bày tỏ lòng biết ơn với những hy sinh của các cựu chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt tù đày trong kháng chiến, khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người có công.

Đối với những kiến nghị của các cựu chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, Phó Thủ tướng cho rằng đây là những ý kiến rất xác đáng và sẽ sớm xem xét, giải quyết xác đáng chế độ cho những người có công, nhất là việc thành lập hội đặc thù cho các cựu tù cách mạng.

"Tới đây khi có Luật về hội thì sẽ có hướng dẫn cụ thể, trước mắt với những đề đạt thành lập hội thì Bộ Nội vụ cũng đang nghiên cứu để đề xuất với Chính phủ”, Phó Thủ tướng cho biết./.

Duy Phương/VOV-TP HCM