Đức bắt 2 người Syria bị nghi phạm tội ác chống loài người

06:51 ngày 14 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Hai nghi phạm người Syria là Anwar R., 56 tuổi và Eyad A., 42 tuổi, đã bị cảnh sát liên bang bắt giữ ở Berlin và bang Rheland-Palatinate.

Các công tố viên liên bang Đức hôm qua (13/2) thông báo, cảnh sát nước này đã bắt giữ hai công dân Syria ở Đức do nghi ngờ các đối tượng đã phạm tội ác chống lại loài người khi họ còn làm việc cho cơ quan tình báo Syria.

duc bat 2 nguoi syria bi nghi pham toi ac chong loai nguoi hinh 1
Cảnh sát Đức trấn áp tội phạm. Ảnh minh họa: abc.net.

Theo Văn phòng Công tố, 2 nghi phạm, được xác định là Anwar R., 56 tuổi và Eyad A., 42 tuổi, đã bị cảnh sát liên bang bắt giữ ở Berlin và bang Rheland-Palatinate. Các đối tượng này đã phạm tội ác “tra tấn tù nhân” khi còn ở Syria và đã rời khỏi quốc gia Trung Đông này từ năm 2012.

Được biết, đối tượng Anwar R.đã tới Đức từ năm 2014, trong khi đối tượng Eyad A. tới Đức khoảng giữa năm 2018. 6 nạn nhân sống sót từng bị tra tấn, một số đang ở Đức, đã đưa ra cáo buộc nhằm vào 2 đối tượng này. Theo lời khai, đối tượng Eyad A. là cấp dưới của Anwar R., làm việc theo chỉ đạo, giết hại 2 người và tra tấn khoảng 2.000 tù nhân khác.

Trước Đức, Pháp cũng đã bắt giữ một công dân Syria khác với cáo buộc tương tự. Hiện đại diện Syria tại Đức vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters