Đại sứ Mỹ khẳng định tiếp tục các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

11:39 ngày 14 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris ngày 14/2 nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt vẫn có hiệu lực đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Phát biểu tại một Diễn đàn an ninh tại Seoul, ông Harris nhấn mạnh về một triển vọng tương lai tươi sáng hơn cho Triều Tiên, nếu nước này thực hiện các cam kết phi hạt nhân hóa như đã đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tháng 6/2018. Theo ông Harris, Mỹ có mục tiêu chung, đó là Trều Tiên cần phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có kiểm chứng. Mỹ và Hàn Quốc đều nhất trí rằng, các biện pháp trừng phạt vẫn được duy trì cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

dai su my khang dinh tiep tuc cac bien phap trung phat trieu tien hinh 1
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu, Đại sứ Mỹ cũng nhấn mạnh vai trò của Trung Quốc trong việc duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Khẳng định của quan chức Mỹ đưa ra khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị có cuộc gặp thứ 2 tại Việt Nam. Ngay trước Hội nghị, Triều Tiên đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt, coi đây là các bước đi xây dựng lòng tin nhằm đạt được những kết quả lớn hơn nữa trong mối quan hệ song phương./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap