3 công nhân trong vụ nổ khi sang chiết gas đã qua nguy hiểm

17:41 ngày 19 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Vụ nổ đã xảy ra tại Công ty TNHH khí công nghiệp Tuấn An, ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, làm 3 công nhân bị thương.

Hôm nay (19/2), bác sĩ Đỗ Văn Hùng, Trưởng Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cho biết, sức khỏe của 3 công nhân bị bỏng do nổ đường ống dẫn khí trong lúc sang chiết gas ở  tỉnh Quảng Ngãi đã dần ổn định.   

no khi sang chiet gas khien 3 nguoi bi thuong hinh 1
Bác sĩ Đỗ Văn Hùng, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng thăm khám bệnh nhân Lê Tấn Tuấn.

Lúc 10h30’ hôm qua (18/2), một vụ nổ đã xảy ra tại Công ty TNHH khí công nghiệp Tuấn An, ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đường ống dẫn gas bất ngờ phát nổ khi ba công nhân là Lý Văn Vương (43 tuổi, trú xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn); Lê Tấn Tuấn (37 tuổi) và Trần Thái Khuyên (36 tuổi) cùng trú tỉnh Bình Định, đang sang chiết gas từ bồn chứa vào bình.

Vụ nổ làm 3 công nhân bị thương, nhà xưởng bị hỏng nặng. Lãnh đạo công ty và chính quyền địa phương đã nhanh chóng đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Sau đó, cả 3 nạn nhân được chuyển ra bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng điều trị.         

“Sau khi tôi vào kiểm tra dàn nạp và đi ra thì đường ống dẫn phát nổ. Cả 3 anh em bị thương, với các vết bỏng ở mặt, tay và chân. Cả 3 ảnh em đều bất tỉnh”, nạn nhân Lê Tấn Tuần kể lại.

no khi sang chiet gas khien 3 nguoi bi thuong hinh 2
Nạn nhân Lê Tấn Tuấn bị bỏng đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Chị Nguyễn Thị Chi, vợ của của nạn nhân Lý Văn Vương cho biết: “Chồng tôi bị nặng nhất. Hiện sức khỏe của anh đã đỡ và ăn đã cháo được. Phía Công ty đã hỗ trợ 7 triệu đồng tiền mặt và đóng viện phí thêm 3 triệu đồng”.

Theo bác sĩ Đỗ Văn Hùng, Trưởng Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, hiện sức khỏe của 3 nạn nhân này tiến triển tốt, các  bệnh nhân bỏng từ 5 đến 9%.

“Các bệnh nhân bị bỏng khoảng 9%, độ 2 - độ 3 ở vùng mặt. Nhìn chung 3 bệnh nhân đã vào viện cấp cứu kịp thời. Chúng tôi đã truyền dịch, cho thuốc giảm đau và thay băng bỏng. Hiện tại các bệnh nhân đang trong giai đoạn ổn định. Bệnh viện đang tích cực theo dõi và điều trị cho bệnh nhân mau khỏi”, bác sĩ Hùng cho biết./.

Tuyết Lê/VOV-Miền Trung