Lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ thảo luận riêng tại Thượng đỉnh lần 2

10:48 ngày 22 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một cuộc gặp riêng “một-một” với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Thượng đỉnh lần 2 ở Việt Nam.

Một quan chức trong chính quyền Mỹ ngày 21/2 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc thảo luận riêng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị Thượng đỉnh lần 2, dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào các ngày 27 và  28/2 tới.

lanh dao my va trieu tien se thao luan rieng tai thuong dinh lan 2 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng 6/2018. (Ảnh: Reuters).

Nguồn tin này nói thêm rằng, Tổng thống Trump đang tìm cách thuyết phục Triều Tiên đẩy nhanh việc từ bỏ chương trình hạt nhân thay vì các bước đi từ từ như hiện nay. Cuộc gặp sắp tới tại Hà Nội “sẽ có phương thức tương tự như Hội nghị Thượng đỉnh tại Singapore vào tháng 6/2018… hai nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội gặp gỡ một-một" trước khi chủ trì các cuộc họp giữa hai phái đoàn. 

Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã có mặt tại Hà Nội để cùng với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok Chol thảo luận về Hội nghị Thượng đỉnh lần này. Các quan chức Mỹ cũng từ chối tiết lộ về các nội dung có thể được bao hàm trong tuyên bố chung đưa ra cuối cuộc gặp Thượng đỉnh.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông có mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên, song khẳng định ông Kim Jong-un sẽ phải thực hiện những hành động “có ý nghĩa” trong vấn đề hạt nhân nếu muốn Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Channel News Asia