Thượng đỉnh Mỹ Triều: Bộ TT & TT là người nhà của phóng viên

14:33 ngày 25 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Đến thời điểm này, gần 3.000 phóng viên quốc tế đã tới đưa tin về Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội, lớn hơn nhiều so với sự kiện APEC tại Đà Nẵng.

Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, số lượng phóng viên của các hãng thông tấn báo chí đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội lớn hơn nhiều so với sự kiện APEC diễn ra tháng 11/2017 tại Đà Nẵng.

bo tt&tt la nguoi nha cua phong vien dip my-trieu hinh 1
Trung tâm Báo chí Quốc tế cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 đặt tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, đã được khai trương chính thức và đi vào hoạt động từ ngày 26/2-1/3/2019./.

Theo ông Hùng, với sự kiện APEC, Việt Nam có thời gian dài chuẩn bị, nhưng sự kiện Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này vì nhiều lý do, Việt Nam chỉ có chưa đến 10 ngày. Trong thời gian chuẩn bị ngắn, Việt Nam đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện tác nghiệp cho các phóng viên báo chí.

Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) cho sự kiện này được đặt tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô. Đây là địa điểm thuận lợi để phóng viên tác nghiệp. Đến thời điểm này, hạ tầng cơ sở vật chất cho IMC đã hoàn tất. Tốc độ đường truyền internet, mạng viễn thông di động, đường truyền vệ tinh đều được đảm bảo tốt nhất cho báo chí.  

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, nhân dịp này, Bộ TT&TT đã chuẩn bị một số món quà giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là phát hành bộ tem bưu chính gửi tặng phóng viên báo chí quốc tế cũng như Việt Nam.

Ông khẳng định, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng sẵn sàng đón chào các phóng viên quốc tế tác nghiệp. Đây cũng là cơ hội để bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam, biết đến Hà Nội nhiều hơn.

“Chúng tôi cũng như Bộ TT&TT là người nhà các bạn phóng viên trong thời gian các bạn tác nghiệp tại sự kiện này”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Bộ TT&TT đã cử 2 Thứ trưởng trực tiếp có mặt thường xuyên để giải quyết các vấn đề trong thời gian diễn ra sự kiện, trong đó một Thứ trưởng phụ trách hạ tầng viễn thông và một Thứ trưởng phụ trách về thông tin tuyên truyền./.

Hùng Cường, Thùy Linh/VOV.VN