Băng cướp “nhí” dàn cảnh cướp tài sản người nước ngoài ở TP.HCM

08:51 ngày 27 tháng 02 năm 2019
VOV.VN - Thiếu tiền chơi game, băng cướp nhí rủ nhau đi giật tài sản người nước ngoài và bị cảnh sát tóm gọn.

Chiều 26/2, Đội Đặc nhiệm hình sự (Đội 3, PC02), Công an TP.HCM cho biết, đội đang lập hồ sơ, xử lý băng cướp nhí thực hiện vụ giật tài sản người ngoại quốc.

Theo đó, 4 tên cướp nhí gồm: H.T.H, H.T.V (cùng SN 2003, ngụ quận 11, TP.HCM); L.T.T. (SN 2003) và N.Đ.T. (SN 2002). Tại cơ quan công an, cả 4 tên cướp nhí khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo điều tra ban đầu, do thiếu tiền chơi game nên cả 4 người rủ nhau đi cướp giật tài sản để bán, kiếm tiền tiêu xài.

Trưa 26/2, cả 4 tên cướp nhí đi trên 2 xe máy rảo quanh các tuyến đường ở quận 10, TP.HCM để tìm con mồi. Khi đến đường Bà Hạt, phường 10, quận 10, nhóm cướp nhí phát hiện 2 phụ nữ nước ngoài đeo giỏ xách nên áp sát.

T. chở H. ngồi phía sau giật mạnh giỏ xách của 2 phụ nữ này rồi tăng ga tháo chạy. 2 tên còn lại chạy xe máy khác có nhiệm vụ cản địa những người truy đuổi.

Nghe tiếng hô hoán, các trinh sát PC02 đang tuần tra trên đường lập tức truy đuổi. Khi đến trước địa chỉ 325 Nguyễn Tiểu La (quận 10), các trinh sát đã khống chế và bắt giữ cả 4 thiếu niên trên.

Tại trụ sở, cả 4 tên cướp nhí khai nhận đã bỏ học, thời gian gần đây thường tụ tập chơi game cùng nhau. Vì hết tiền nên cả 4 người rủ nhau đi cướp giật tài sản để bán.

Cơ quan công an sau đó đã trao trả tang vật là giỏ xách bên trong có 7,5 triệu đồng và điện thoại cho nạn nhân là người phụ nữ quốc tịch Mỹ./.

Bùi Tư/VTC News