KCNA nhận định “tích cực” về thượng đỉnh Mỹ - Triều

07:40 ngày 01 tháng 03 năm 2019
VOV.VN - Hội nghị thượng đỉnh lần 2 là cơ hội quan trọng để hai bên xây dựng niềm tin và nâng mối quan hệ giữa hai nước lên 1 tầm cao mới.

Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA) hôm nay (1/3) đưa tin, Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán hữu ích, để giải quyết được các vấn đề từng được nêu ra ở Hội nghị thượng đỉnh vừa qua tại Hà Nội; nhằm đạt được phi hạt nhân hóa cũng như tạo bước ngoặt cho mối quan hệ Mỹ – Triều.

lanh dao my va trieu tien quyet dinh se tiep tuc cac cuoc dam phan huu ich hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Hãng tin KCNA cho biết, tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2, hai nhà lãnh đạo đã có các cuộc trao đổi thẳng thắn, chân thành và mang tính xây dựng cho các vấn đề thực tế đang tồn tại giữa hai nước.

Cả hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều đều thấy rằng, các nỗ lực và bước đi của hai bên thực hiện, đã giảm bớt căng thẳng giữa hai nước, thúc đẩy sự hòa bình, tiến tới phi hạt nhân hóa.

Hội nghị thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội là một cơ hội quan trọng để hai bên xây dựng niềm tin và nâng mối quan hệ giữa hai nước lên 1 tầm cao mới./.


Đình Nam/VOV1 Theo Reuters