Honda tiếp tục sản xuất Civic tại Bắc Mỹ

18:31 ngày 05 tháng 03 năm 2019
VOV.VN - Honda đã xác nhận rằng hãng sẽ tiếp tục sản xuất dòng xe Civics tại Bắc Mỹ.
honda tiep tuc san xuat civic tai bac my hinh 1

Ngay sau khi có tin tức rằng Honda sẽ ngừng việc sản xuất dòng xe Civic tại Anh và Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2021, nhà sản xuất xe hơi cho biết họ có thể chuyển dây truyền sản xuất dòng Civic đến Bắc Mỹ.

honda tiep tuc san xuat civic tai bac my hinh 2

Trả lời phỏng vấn của AutoNews, Giám đốc điều hành của Honda – ông Takahiro Hachigo cho biết, điều này có thể sẽ xảy ra.

honda tiep tuc san xuat civic tai bac my hinh 3

“Bằng việc nỗ lực hết sức để tối ưu hóa phân bố sản xuất và năng lực sản xuất trên quy mô lớn, chúng tôi đã đưa ra quyết định sẽ sản xuất dòng xe Civic cho thị trường Bắc Mỹ ở Bắc Mỹ”, ông Hachigo cho biết.

honda tiep tuc san xuat civic tai bac my hinh 4

Những mẫu Honda Civic hiện được bán tại Mỹ đang được sản xuất bởi nhà máy ở Swindon, Vương quốc Anh.

honda tiep tuc san xuat civic tai bac my hinh 5

Ông Hachigo không đề cập đến việc dòng Civic thế hệ mới sẽ được sản xuất tại nơi nào trên nước Mỹ và cũng không cho biết sẽ sản xuất bao nhiêu chiếc cho thị trường Bắc Mỹ. Những tuyên bố của ông cũng không làm sáng tỏ được việc cơ sở nào sẽ phụ trách việc sản xuất dòng xe Civic cho thị trường bên ngoài Bắc Mỹ.

honda tiep tuc san xuat civic tai bac my hinh 6

Ngoài ra, thì tuyên bố đó cũng chưa đủ xác thực việc sản xuất dòng Civic sẽ được chuyển đến Bắc Mỹ. Đối với những ai chưa biết thì Honda đã sản xuất dòng xe Civic tại nhà máy của họ tại Alliston, Ontario, Canada và tại một cơ sở ở Greensburg, Ấn Độ.

honda tiep tuc san xuat civic tai bac my hinh 7

Năm ngoái, những nhà máy này đã sản xuất 281.126 chiếc Civic, nhiều hơn khoảng 150.000 chiếc được sản xuất tại Anh và 38.000 chiếc Civic sedan được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

honda tiep tuc san xuat civic tai bac my hinh 8

Honda khẳng định rằng việc họ quyết định đóng cửa cơ sở ở Swindon là một phần của việc sửa đổi các hoạt động sản xuất toàn cầu của mình, giúp thúc đẩy cam kết của họ với các dòng xe điện.

honda tiep tuc san xuat civic tai bac my hinh 9

Mặc dù không đề cập đến điều này tuy nhiên khả năng cao là việc không đạt được thỏa thuận Brexit cũng đóng một vai trò lớn trong quyết định này.

CTV Anh Quân/VOV.VN Theo Carscoops