Lạng Sơn: Bắt giữ hơn 3 tấn hàng hóa tiêu dùng nhập lậu

22:42 ngày 24 tháng 03 năm 2019
VOV.VN - Các xe tải chở nhiều loại hàng tiêu dùng có xuất xứ ngoài Việt Nam và một số mặt hàng có dấu hiệu giả nhãn hiệu hàng hóa khác…

Hơn 3 tấn hàng hóa nhập lậu chủ yếu là hàng tiêu dùng vừa bị các lực lượng chức năng huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ vào chiều 23/4.

lang son: bat giu hon 3 tan hang hoa tieu dung nhap lau hinh 1
Hơn 3 tấn hàng hóa nhập lậu chủ yếu là hàng tiêu dùng.

Trong khi kiểm soát địa bàn tại điểm cao 474, thuộc khu vực thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn, lực lượng chức năng huyện đã phát hiện 3 chiếc xe tải có BKS 12C.056.56; 12C.065.28 và 12C.071.86 đang tập kết tại bãi đất trống, có dấu hiệu nhập hàng lậu… Lực lượng chức năng đã chặn bắt đưa về trụ sở Công an huyện Văn Lãng để xử lý.  

lang son: bat giu hon 3 tan hang hoa tieu dung nhap lau hinh 2
Lực lượng chức năng huyện Văn Lãng kiểm tra hàng hóa nhập lậu .

Qua kiểm tra, trên các xe tải chở nhiều bao tải dứa, bên trong là các loại hàng tiêu dùng có xuất xứ ngoài Việt Nam như: áo len, giầy dép các loại, đồ chơi và một số mặt hàng có dấu hiệu giả nhãn hiệu hàng hóa khác… tổng trọng lượng hơn 3 tấn, trị giá ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Công an huyện Văn Lãng đang tạm giữ toàn bộ số hàng và phương tiện vận chuyển để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật./.


Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc