Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm “xóa sổ” Obamacare

17:27 ngày 02 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Ông Trump cho biết sẽ tìm kiếm một cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội về một hệ thống y tế mới thay thế đạo luật Obamacare sau bầu cử 2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẵn sàng đợi cho tới sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 để yêu cầu bỏ phiếu tại Quốc hội về một hệ thống y tế mới thay thế Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, còn gọi là Obamacare.

tong thong trump tiet lo thoi diem "xoa so" obamacare hinh 1
Ảnh minh họa: Express.co.uk

Trong một loạt dòng Twitter được đăng tải tối qua (1/4), nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố, các nghị sĩ Cộng hòa đang phát triển một hệ thống bảo thống y tế tuyệt vời, với phí bảo hiểm thấp hơn nhiều so với Obamacare, kém đắt đỏ hơn, nhưng lại hữu dụng hơn. Việc bỏ phiếu sẽ diễn ra ngay sau các cuộc bầu cử năm 2020 khi đảng Cộng hòa tiếp tục nắm giữ Thượng viện và giành lại quyền kiểm soát Hạ viện. Theo ông, điều này sẽ giúp các nghị sĩ Cộng hòa có thêm thời gian để nghiên cứu các lựa chọn thay thế.

Đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump phản đối mạnh mẽ Obamacare, được xem là một trong di sản nổi bật nhất dưới thời người tiện nhiệm Barack Obama và nhiều lần tìm cách “xóa sổ” đạo luật này./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters