Nghệ sĩ Lê Bình liệt nửa người, ung thư đã di căn vào tuỷ

10:09 ngày 04 tháng 04 năm 2019
VOV.VN -Nghệ sĩ Lê Bình đang rơi vào tình trạng nguy hiểm, liệt nửa người sau gần 1 năm điều trị ung thư phổi.

Một người bạn thân thiết của nghệ sĩ Lê Bình cho biết, khoảng 2 tuần nay, Lê Bình đã nhập viện trở lại để điều trị căn bệnh ung thư phổi. Hiện bác sĩ chẩn đoán tuỷ của ông đã bị phá huỷ hoàn toàn khiến thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt hẳn. "Anh không kiểm soát được tiểu tiện, còn đại tiện phải đi trên ghế cao. Bác sỹ khẳng định anh đã rơi vào tình trạng nguy hiểm. Khi được hỏi nằm viện như vậy có nhớ trường quay và sân khấu không? Lê Bình trả lời trong niềm xúc động. Anh khóc rất nhiều", người bạn nghẹn ngào chia sẻ.

nghe si le binh liet nua nguoi, ung thu da di can vao tuy hinh 1
Nghệ sĩ Lê Bình đã bị liệt do tuỷ bị phá huỷ.

Nghệ sĩ Lê Bình đã xin phép các bác sĩ nằm bên ngoài hành lang để có không gian thoáng mát. Người thân, bạn bè và đồng nghiệp cũng tích cực chăm sóc và hỗ trợ ông chiến đấu với bệnh hiểm nghèo. 

nghe si le binh liet nua nguoi, ung thu da di can vao tuy hinh 2
Lê Bình kiên trì chiến đấu với bệnh tật.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam với hàng loạt vai diễn được khán giả yêu mến trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa... Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện ung thư phổi từ tháng 4/2018 nhưng âm thầm điều trị./.

Hạt Tiêu/VOV.VN