Các trường học ở Venezuela mở cửa trở lại sau mất điện diên rộng

11:48 ngày 04 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Các lớp học tại Venezuela ngày 3/4 đã mở cửa trở lại sau các đợt mất diện trên diện rộng tại quốc gia này.

Bộ trưởng Giáo dục Venezuela cho biết, năm học thường kết thúc vào đầu tháng 7 nhưng do thời gian học bị gián đoạn nên năm học này sẽ kéo dài đến cuối tháng 7. Trên trang mạng xã hội, Bộ trưởng Thanh niên Venezuela cũng cho biết, các trường học đã được mở cửa trở lại với sự háo hức của các em học sinh sau gần 1 tuần không được đến trường.

cac truong hoc o venezuela mo cua tro lai sau mat dien dien rong hinh 1
Các trường học ở Venezuela mở cửa trở lại sau các đợt mất điện. Ảnh: Reuters

Tình trạng mất điện trên diện rộng không chỉ khiến trường học phải đóng cửa mà hệ thống cung cấp nước và liên lạc cũng bị ảnh hưởng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong tuần này cũng đã cách chức Bộ trưởng Điện lực Luis Motta, đồng thời thông báo kế hoạch 30 ngày ứng phó với tình trạng thiếu điện. Kế hoạch nhằm hạn chế sử dụng điện, theo đó giảm giờ làm việc trong ngày và kéo dài thời gian đóng cửa các trường học. 

Chính phủ Venezuela đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc Chính phủ Mỹ và phe đối lập cực đoan trong nước đứng sau các vụ việc này. Tuy nhiên, phe đối lập lại cáo buộc những sự cố điện này là do sự xuống cấp và thiếu đầu tư bảo dưỡng của hệ thống truyền tải điện quốc gia./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters